คุณสามารถตั้งค่า ขอบเขตการแชร์ สำหรับโครงการการวิเคราะห์งาน (TimeStudy) เพื่อให้สมาชิกคนอื่น ๆ สามารถเห็นได้ ผลการวัดเวลามาตรฐานสามารถ แชร์กับทั้งทีม เพื่อใช้ในการสร้างฉันทามติ หรือ แชร์ภายในกลุ่มเท่านั้น เพื่อรีวิวตามสถานที่ทำงาน
3 ขอบเขตการแชร์
สำหรับแต่ละโครงการ คุณสามารถเลือกจาก 3 ตัวเลือกต่อไปนี้ (ค่าเริ่มต้นคือ เฉพาะฉัน หรือขอบเขตการแชร์เดียวกันกับวัสดุวิดีโอต้นฉบับ)
- เฉพาะฉัน: เฉพาะผู้สร้างที่สามารถดูและแก้ไขได้ (ค่าเริ่มต้น)
- กลุ่มเดียวกัน (รวมกลุ่มย่อย): ผู้สร้างและสมาชิกของกลุ่มเดียวกันและกลุ่มย่อยของผู้สร้างสามารถดูได้
- ทั้งทีม: สมาชิกทั้งหมดของทีมสามารถดูได้
เมื่อคุณขยายขอบเขตการแชร์ โดยค่าเริ่มต้น ผู้รับการแชร์สามารถดูเท่านั้น แต่ถ้าคุณเปิด อนุญาตให้สมาชิกคนอื่นแก้ไข ในกล่องโต้ตอบขอบเขตการแชร์ คุณสามารถอนุญาตให้ผู้รับการแชร์แก้ไขได้ อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้แบบดูอย่างเดียว จะ อ่านอย่างเดียวเสมอ ไม่ว่าการตั้งค่า ON/OFF ของช่องนี้จะเป็นอย่างไรก็ตาม
เปลี่ยนขอบเขตการแชร์
- เปิด การวิเคราะห์งาน ในแถบด้านข้างและกลับไปที่หน้าจอรายการที่แสดงโครงการเป้าหมาย
- คลิกเมนู […] (จุดแนวตั้งสามจุด) ที่ปลายด้านขวาของแถวโครงการ
- เลือก ขอบเขตการแชร์ จากเมนู
- ในกล่องโต้ตอบ เลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง เฉพาะฉัน, กลุ่มเดียวกัน (รวมกลุ่มย่อย), ทั้งทีม ด้วยปุ่มวิทยุ และคลิก เปลี่ยน
เมื่อคุณเปลี่ยนขอบเขตการแชร์ โครงการนี้จะปรากฏขึ้นในหน้าจอรายการของสมาชิกในช่วงที่เลือกไว้ทันที (การสมัครสดประจำวัน)
กล่องโต้ตอบยังมีช่องทำเครื่องหมาย อนุญาตให้สมาชิกคนอื่นแก้ไข
- OFF (ค่าเริ่มต้น): ผู้รับการแชร์สามารถดู ส่งออก Excel และการเปรียบเทียบที่ฉันเพิ่มเข้ามาเท่านั้น
- ON: ผู้รับการแชร์ยังสามารถแก้ไขการวิเคราะห์ (เพิ่ม เปลี่ยน ตัด จัดเรียงใหม่ องค์ประกอบ แสดงวิดีโอที่ปรับปรุงแล้วอีกครั้ง เป็นต้น) อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้แบบดูอย่างเดียวอ่านอย่างเดียวเสมอ เป็นข้อยกเว้น
ช่องนี้จะ ปิดใช้งาน เมื่อ เฉพาะฉัน (เนื่องจากคนอื่นไม่สามารถเห็นได้)
เมนู […] ขอบเขตการแชร์แสดงเฉพาะ ผู้สร้าง ไม่แสดงในการวิเคราะห์ที่แชร์จากคนอื่น
วิธีการเห็นของฝ่ายที่รับการแชร์
การวิเคราะห์ที่แชร์ทีมหรือกลุ่มโดยสมาชิกคนอื่น ๆ จะปรากฏในหน้าจอรายการการวิเคราะห์งาน
- คอลัมน์ ขอบเขตการแชร์ แสดง "แชร์จาก XX" พร้อมกับไอคอนทีมสีเขียวและชื่อผู้สร้าง
- คุณสามารถใช้ ตัวกรอง (การกรองส่วนหัวคอลัมน์) ในคอลัมน์ขอบเขตการแชร์เพื่อเลือก "แชร์แล้ว" และแยกเฉพาะที่แชร์จากคนอื่น
- การวิเคราะห์ที่แชร์สามารถเปิดได้ในหน้าจอเดียวกับผู้สร้างโดยคลิกแถวเพื่อตรวจสอบรายละเอียด
- ส่งออก Excel และการดูวิดีโอที่ปรับปรุงแล้วก็สามารถทำได้เช่นกัน
- การแก้ไข (เพิ่ม เปลี่ยน ตัด จัดเรียงใหม่ องค์ประกอบ แสดงวิดีโอที่ปรับปรุงแล้วอีกครั้ง เป็นต้น) โดยค่าเริ่มต้นมีเฉพาะ ผู้สร้างเท่านั้น แต่ถ้าผู้สร้างเปิด อนุญาตให้สมาชิกคนอื่นแก้ไข ผู้รับการแชร์ก็สามารถแก้ไขได้ (ผู้ใช้แบบดูอย่างเดียวอ่านอย่างเดียวเสมอ)
การวิเคราะห์ที่แชร์จะปรากฏใน รูทโดยตรง ในหน้าจอของคุณแม้ว่าจะถูกจัดระเบียบในโฟลเดอร์โดยสมาชิกคนอื่น ๆ (โฟลเดอร์คือการจัดระเบียบส่วนตัวจึงไม่ได้รับการแชร์)
สืบทอดขอบเขตการแชร์จากวัสดุวิดีโอต้นฉบับ
ที่เวลา สร้างการวิเคราะห์งานใหม่ หากวัสดุวิดีโอต้นฉบับคือ แชร์กับกลุ่ม หรือ แชร์กับทีม โครงการจะถูกสร้างขึ้นโดยขอบเขตการแชร์เป็นค่าเริ่มต้น
ลำดับของเหตุการณ์คือ "เนื่องจากวัสดุแชร์กับทีม การวิเคราะห์ที่สร้างจากนั้นจึงแชร์กับทีมโดยอัตโนมัติ" หลังจากนั้น คุณสามารถเปลี่ยนขอบเขตการแชร์ด้านการวิเคราะห์ได้อย่างอิสระ
เมื่อไม่ได้สังกัดกลุ่ม
ถ้าผู้สร้างยัง ไม่ได้สังกัดกลุ่มใด ๆ และเลือกแชร์กับกลุ่ม ข้อความต่อไปนี้จะปรากฏขึ้น
เนื่องจากคุณไม่ได้สังกัดกลุ่ม แม้แต่การแชร์กับกลุ่ม สมาชิกคนอื่น ๆ ก็ไม่สามารถเห็นได้ในขณะนี้
การตั้งค่าการแชร์ถูกบันทึก แต่ไม่ได้รับการแชร์จริง ๆ จนกว่าผู้สร้างจะถูกเพิ่มเข้ากลุ่มในภายหลัง หากต้องการแชร์ทันที ขั้นแรกให้ การจัดการผู้ใช้ เพื่อเพิ่มตัวเองเข้ากลุ่ม จากนั้นจึงตั้งค่า
คำถามที่พบบ่อย
ถ: สมาชิกที่แชร์ได้สามารถส่งออก Excel ได้หรือไม่
ค: ใช่ถ้าสามารถดูได้ คุณสามารถดาวน์โหลด Excel ที่มีเนื้อหาเดียวกันจากปุ่ม ส่งออกเป็น Excel ที่มุมขวาบนของหน้าจอ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ส่งออกผลการวิเคราะห์งานไปยัง Excel (การแยกเวลามาตรฐาน)
ถ: สมาชิกที่แชร์สามารถแก้ไขการวิเคราะห์ได้หรือไม่
ค: โดยค่าเริ่มต้น เฉพาะการดู แต่ถ้าคุณเปิด อนุญาตให้สมาชิกคนอื่นแก้ไข ในกล่องโต้ตอบขอบเขตการแชร์ ผู้รับการแชร์ก็สามารถแก้ไขได้ แม้ว่าคุณจะเปิดมันก็ตาม ผู้ใช้แบบดูอย่างเดียว จะอ่านอย่างเดียวเสมอ หากคุณไม่ต้องการให้สมาชิกแชร์แก้ไข ให้ปล่อยช่องทำเครื่องหมายเป็น OFF
ถ: สามารถย่อขอบเขตการแชร์ในภายหลังได้หรือไม่
ค: ได้ถ้าผู้สร้างทำตามขั้นตอนเดียวกัน ([…] → ขอบเขตการแชร์) และกลับไปที่ เฉพาะฉัน โครงการจะหายไปจากรายการของสมาชิกคนอื่นหลังจากนั้น