คุณสามารถตั้งค่า ขอบเขตการแชร์ สำหรับโครงการการวิเคราะห์งาน (TimeStudy) เพื่อให้สมาชิกคนอื่น ๆ สามารถเห็นได้ คุณสามารถ แชร์ผลการวัดเวลามาตรฐานกับทั้งทีม เพื่อใช้ในการสร้างความเห็นพ้องต้องกัน หรือ แชร์เฉพาะภายในกลุ่ม เพื่อให้สามารถรีวิวได้ตามแต่ละสถานที่ สามารถทำได้
3 ขอบเขตการแชร์
สำหรับแต่ละโครงการ คุณสามารถเลือกจากสามตัวเลือกต่อไปนี้ได้ (ค่าเริ่มต้นคือ เฉพาะฉัน หรือขอบเขตการแชร์เดียวกันกับวิดีโอต้นฉบับ)
- เฉพาะฉัน: ผู้สร้างเท่านั้นที่สามารถดูและแก้ไขได้ (ค่าเริ่มต้น)
- กลุ่มเดียวกัน (รวมกลุ่มย่อย): ผู้สร้างและสมาชิกของกลุ่มเดียวกันรวมถึงกลุ่มย่อยสามารถดูได้
- ทั้งทีม: สมาชิกทั้งหมดของทีมสามารถดูได้
เมื่อคุณขยายขอบเขตการแชร์ โดยค่าเริ่มต้นแล้ว ผู้รับแชร์จะดูอย่างเดียว แต่ถ้าคุณเปิด 「อนุญาตให้สมาชิกคนอื่นแก้ไข」 ในกล่องโต้ตอบขอบเขตการแชร์ คุณสามารถ อนุญาตให้ผู้รับแชร์แก้ไขได้ อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้แบบดูอย่างเดียว จะ อ่านอย่างเดียวเสมอ โดยไม่คำนึงถึงการตั้งค่านี้
เปลี่ยนขอบเขตการแชร์
- เปิด 「การวิเคราะห์งาน」 ในแถบด้านข้างและกลับไปที่หน้ารายการที่แสดงโครงการเป้าหมาย
- คลิกเมนู 「...」 (จุดสามจุดแนวตั้ง) ที่ขอบด้านขวาของแถวโครงการ
- เลือก 「ขอบเขตการแชร์」 จากเมนู
- ในกล่องโต้ตอบ เลือกหนึ่งในตัวเลือก 「เฉพาะฉัน」 / 「กลุ่มเดียวกัน (รวมกลุ่มย่อย)」 / 「ทั้งทีม」 โดยใช้ปุ่มวิทยุ แล้วคลิก 「เปลี่ยน」
เมื่อคุณเปลี่ยนขอบเขตการแชร์ โครงการนี้จะปรากฏทันทีในหน้ารายการของสมาชิกในขอบเขตที่เลือก (การสมัครแบบสด)
กล่องโต้ตอบยังมีช่องทำเครื่องหมาย 「อนุญาตให้สมาชิกคนอื่นแก้ไข」
- ปิด (ค่าเริ่มต้น): ผู้รับแชร์สามารถดู ส่งออก Excel และเปรียบเทียบที่ฉันเพิ่มเข้ามาเท่านั้น
- เปิด: ผู้รับแชร์ยังสามารถแก้ไขการวิเคราะห์ (เพิ่ม เปลี่ยน ตัด จัดเรียงใหม่ ส่งออกวิดีโอหลังปรับปรุงใหม่ เป็นต้น) ได้ อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้แบบดูอย่างเดียวจะอ่านอย่างเดียวเสมอ ยกเว้นเพราะเหตุนี้
ช่องทำเครื่องหมายนี้จะ ปิดใช้งาน เมื่อเป็น 「เฉพาะฉัน」 (เนื่องจากคนอื่นไม่สามารถเห็นได้อยู่แล้ว)
เมนู 「...」 ของขอบเขตการแชร์จะแสดงเฉพาะสำหรับ ผู้สร้างเท่านั้น จะไม่แสดงในการวิเคราะห์ที่แชร์มาจากคนอื่น
ลักษณะของการแชร์สำหรับผู้รับแชร์
การวิเคราะห์งานที่เผยแพร่เป็นทีม/กลุ่มจากสมาชิกคนอื่นจะปรากฏในหน้ารายการการวิเคราะห์งาน
- คอลัมน์ ขอบเขตการแชร์ จะแสดง 「แชร์จาก〇〇」 พร้อมกับชื่อผู้สร้างและไอคอนทีมสีเขียว
- คุณสามารถใช้ ตัวกรอง (การกรองในส่วนหัวของคอลัมน์) ในคอลัมน์ขอบเขตการแชร์เพื่อเลือก "แชร์แล้ว" และแยกเฉพาะสิ่งที่แชร์มาจากคนอื่น
- คุณสามารถคลิกที่แถวของการวิเคราะห์ที่แชร์มาเพื่อเปิดในหน้าจอเดียวกับผู้สร้างและตรวจสอบเนื้อหา
- คุณสามารถส่งออก Excel และดูวิดีโอหลังปรับปรุงได้เช่นกัน
- การดำเนินการแก้ไข (เพิ่ม เปลี่ยน ตัด จัดเรียงใหม่ ส่งออกวิดีโอหลังปรับปรุงใหม่ เป็นต้น) โดยค่าเริ่มต้นจะเป็น ผู้สร้างเท่านั้น แต่ถ้าผู้สร้าง เปิด「อนุญาตให้สมาชิกคนอื่นแก้ไข」 แล้ว ผู้รับแชร์ก็สามารถแก้ไขได้ (ผู้ใช้แบบดูอย่างเดียวจะอ่านอย่างเดียวเสมอ)
การวิเคราะห์ที่แชร์มาจะแสดง ภายใต้ราก แม้ว่าสมาชิกคนอื่นจะจัดระเบียบไว้ในโฟลเดอร์ก็ตาม (โฟลเดอร์ใช้สำหรับการจัดระเบียบส่วนบุคคลดังนั้นจึงไม่ได้แชร์)
สืบทอดขอบเขตการแชร์ของวิดีโอต้นฉบับ
เมื่อ สร้างการวิเคราะห์งานใหม่ หากวิดีโอต้นฉบับที่ใช้เป็นฐาน แชร์กับกลุ่ม หรือ แชร์กับทีม แล้ว ขอบเขตการแชร์ดังกล่าวจะถูกใช้เป็นค่าเริ่มต้นเพื่อสร้างโครงการ
นี่คือขั้นตอนที่ "เนื่องจากแชร์วิดีโอต้นฉบับกับทีม การวิเคราะห์ที่สร้างจากวิดีโอนั้นจึงแชร์กับทีมโดยอัตโนมัติ" หลังจากนั้น คุณสามารถเปลี่ยนขอบเขตการแชร์ของการวิเคราะห์โดยอิสระได้
เมื่อไม่มีสังกัดกลุ่ม
ถ้าผู้สร้างยังไม่เป็นสมาชิกของ กลุ่มใดเลย แล้วเลือกเผยแพร่กลุ่ม ข้อความต่อไปนี้จะปรากฏ
เนื่องจากไม่เป็นสมาชิกของกลุ่ม แม้จะเผยแพร่เป็นกลุ่มก็ตาม ในขณะนี้จะไม่แสดงต่อสมาชิกคนอื่น ๆ
การตั้งค่าการเผยแพร่จะถูกบันทึก แต่จะไม่ได้แชร์จริง ๆ จนกว่าผู้สร้างจะถูกเพิ่มเข้าในกลุ่มภายหลัง หากต้องการแชร์ทันที ขั้นแรก ให้ใช้ 「การจัดการผู้ใช้」 เพื่อเพิ่มผู้สร้างเข้าในกลุ่มก่อนแล้วจึงตั้งค่า
คำถามที่พบบ่อย
ถ: สมาชิกที่ได้รับแชร์สามารถส่งออก Excel ได้ไหม
ก: ใช่ สามารถทำได้ หากสามารถดูได้ คุณสามารถดาวน์โหลด Excel ที่มีเนื้อหาเดียวกันจากปุ่ม 「ส่งออกเป็น Excel」 ที่มุมบนขวาของหน้าจอ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ส่งออกผลการวิเคราะห์งานเป็น Excel (การแยกเวลามาตรฐาน)
ถ: สมาชิกที่ได้รับแชร์สามารถแก้ไขการวิเคราะห์ได้ไหม
ก: โดยค่าเริ่มต้นแล้ว ดูอย่างเดียว แต่ถ้าคุณเปิด 「อนุญาตให้สมาชิกคนอื่นแก้ไข」 ในกล่องโต้ตอบขอบเขตการแชร์ ผู้รับแชร์ก็จะได้รับอนุญาตให้แก้ไขได้เช่นกัน แม้จะเปิดก็ตาม ผู้ใช้แบบดูอย่างเดียว จะอ่านอย่างเดียวเสมอ หากไม่ต้องการให้สามารถแก้ไขร่วมกัน ให้ปล่อยให้ช่องทำเครื่องหมายยังคงปิดอยู่
ถ: สามารถจำกัดขอบเขตการแชร์ภายหลังได้ไหม
ก: สามารถทำได้ ผู้สร้างสามารถใช้ขั้นตอนเดียวกัน (「...」 → 「ขอบเขตการแชร์」) เพื่อเปลี่ยนกลับเป็น 「เฉพาะฉัน」 แล้วจะไม่ปรากฏในรายการของสมาชิกคนอื่นอีกต่อไป