Nếu cùng một tài khoản thuộc nhiều nhóm, bạn có thể chuyển đổi nhóm từ hồ sơ ở phần đầu trang. Không có hạn chế về vai trò, nên mọi người dùng thuộc nhiều nhóm đều có thể thực hiện.
Nếu bạn chỉ thuộc một nhóm, tùy chọn Chuyển đổi sẽ không hiển thị.
Các bước chuyển đổi
- Nhấn vào biểu tượng [Hồ sơ người dùng] ở góc trên bên phải.
-
Ở mục [Nhóm], nhấn [Chuyển đổi] bên cạnh tên nhóm.
- Danh sách các nhóm bạn thuộc sẽ hiển thị, hãy chọn nhóm bạn muốn chuyển sang. Nhóm hiện tại được hiển thị là (Hiện tại).
- Bạn sẽ được đăng xuất tự động. Khi đăng nhập lại, nhóm sau khi chuyển đổi sẽ được hiển thị.
Việc chuyển đổi nhóm sẽ kèm theo đăng xuất. Nếu có nội dung đang chỉnh sửa, hãy lưu lại trước khi chuyển đổi.
Những gì thay đổi khi chuyển đổi
Mỗi nhóm có một môi trường riêng biệt, nên nội dung hiển thị sẽ thay đổi khi bạn chuyển đổi.
- SOP, Thư mục và Video
- Danh sách Nhóm và Thành viên
- Quyền của chính bạn (Chủ sở hữu, Quản trị viên Nhóm, Quản trị viên Nhóm, Người tạo, Người dùng chỉ xem, Khách). Ngay cả với cùng một tài khoản, quyền này cũng khác nhau ở từng nhóm.
- Gói hợp đồng của bạn và các Tính năng có thể dùng theo gói đó
- Cài đặt nhóm như Tên Nhóm, Logo Nhóm và Cài đặt bảo mật
Cách thuộc nhiều nhóm
Khi nhận email mời từ một nhóm khác và chấp nhận lời mời bằng Địa chỉ email mà bạn đã dùng cho tài khoản Dive, bạn sẽ thuộc nhiều nhóm. Khi mở URL lời mời, một thông báo sẽ hiển thị cho biết tài khoản đã được tạo, vì vậy vui lòng nhập mật khẩu.
Khi chấp nhận, bạn sẽ được chuyển sang nhóm đã mời bạn, còn nhóm ban đầu vẫn được giữ lại. Sau đó, bạn có thể chuyển qua lại giữa các nhóm bằng các bước trên.
Bạn không cần tạo lại tài khoản. Bạn có thể dùng nhiều nhóm với một tài khoản.
Khi hiển thị "Bạn không thể tham gia nhóm này"
Khi đăng nhập, "Bạn không thể tham gia nhóm này" có thể hiển thị. Điều này có thể xảy ra, chẳng hạn khi bạn đã bị gỡ khỏi nhóm đang dùng ngay trước đó.
Nếu bạn còn thuộc nhóm khác, hãy chọn một nhóm trong danh sách để chuyển sang nhóm đó (trong trường hợp này, bạn không cần đăng nhập lại).
Nếu bạn không thuộc nhóm nào khác, bạn sẽ chỉ bị đăng xuất. Hãy nhờ Chủ sở hữu hoặc Quản trị viên Nhóm kiểm tra tình trạng đăng ký của bạn.