※ บทความนี้เป็นเนื้อหาตามสภาพที่ปล่อยออกมาในวันที่ 2026-05-24 ขณะนี้ข้อความ "ลบ" ของผู้ใช้ได้รับการสม่ำเสมอเป็น "ปิดใช้งาน" (พฤติกรรมเหมือนกัน: ลบเชิงตรรมชาติ / สามารถกู้คืนได้)
เราได้เพิ่ม "บัญชีที่ไม่ต้องใช้อีเมล" เพื่อให้บุคลากรในสนามงานที่ไม่มีที่อยู่อีเมลสามารถใช้ Dive ได้ และได้ปรับปรุงการนำเข้าผู้ใช้แบบกลุ่มให้เข้าใจง่ายขึ้น บทความนี้จะแนะนำเนื้อหาของการอัปเดตครั้งนี้
①บัญชีที่ไม่ต้องใช้อีเมล (เพิ่มผู้ใช้โดยไม่ต้องใช้อีเมล)
จนถึงขณะนี้ การเพิ่มผู้ใช้ต้องใช้ที่อยู่อีเมล แต่เดี๋ยวนี้ สามารถเพิ่มและดำเนินการบุคลากรที่ไม่มีที่อยู่อีเมลเป็น "บัญชีที่ไม่ต้องใช้อีเมล" ได้แล้ว บุคลากรด้านปฏิบัติการที่ไม่มีอีเมลส่วนตัวก็สามารถใช้ Dive ได้
- ก่อนหน้า: การเพิ่มผู้ใช้ต้องใช้ที่อยู่อีเมลเป็นสิ่งจำเป็น
- ปัจจุบัน: ไม่ต้องใช้อีเมล สามารถออกบัญชีที่ไม่ต้องใช้อีเมลที่ใช้ ID เข้าสู่ระบบ + รหัสผ่านได้
●วิธีการออก
- เปิด 「การจัดการผู้ใช้」 และคลิก 「เพิ่มผู้ใช้」
- สลับไปที่ 「ออกบัญชีไม่ต้องใช้อีเมล」
- กรอกชื่อ / สิทธิ์ / กลุ่มที่สังกัด (หมายเลขพนักงาน / ID เข้าสู่ระบบ เป็นไม่บังคับ หากเว้นไว้จะเป็นการนับรายการอัตโนมัติ)
- คลิก 「ออก」
- กระจาย ID เข้าสู่ระบบ และ รหัสผ่านเริ่มต้น ที่แสดงให้บุคลากรในสนามงาน
ไม่มีการส่งอีเมล หากลืมรหัสผ่าน เจ้าของ/ผู้ดูแลทีม สามารถออกรหัสผ่านใหม่ได้ โปรดดู การเพิ่มผู้ใช้ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม
②ปรับปรุงการนำเข้าผู้ใช้แบบกลุ่ม
ปรับปรุงเทมเพลตการนำเข้ากลุ่มสำหรับตั้งค่าผู้ใช้และกลุ่มรวมกันด้วย Excel ให้เข้าใจง่ายขึ้น
- โครงสร้าง 3 แท็บ: แบ่งออกเป็น 「รายชื่อผู้ใช้」「ลำดับชั้นกลุ่ม」「วิธีใช้」 ทำให้กฎการกรอกข้อมูลง่ายต่อการเข้าใจ
- สามารถสร้างลำดับชั้นกลุ่มด้วย Excel: ก่อนหน้านี้สามารถสร้างลำดับชั้นของกลุ่มได้เฉพาะบน Dive เท่านั้น แต่เดี๋ยวนี้สามารถกำหนดได้ในแท็บ 「ลำดับชั้นกลุ่ม」
- รองรับการนำเข้าบัญชีที่ไม่ต้องใช้อีเมล: เพียงแต่ใส่ ○ ในคอลัมน์ 「บัญชีที่ไม่ต้องใช้อีเมล」 ก็สามารถลงทะเบียนผู้ใช้ที่ไม่ต้องใช้อีเมลเป็นชุดได้
เทมเพลตสามารถรับได้จาก 「เปลี่ยนแปลงแบบกลุ่ม」 → 「ดาวน์โหลดการตั้งค่าปัจจุบัน」 โปรดดู การเพิ่มผู้ใช้ ของ 「การประยุกต์ใช้: การนำเข้า Excel」 สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม
③รองรับการกู้คืนการลบผู้ใช้
แม้ว่าลบผู้ใช้โดยไม่ได้ตั้งใจก็สามารถกู้คืนได้เดี๋ยวนี้
- การลบผู้ใช้กลายเป็นการลบเชิงตรรมชาติ และ เจ้าของ/ผู้ดูแลทีม สามารถกู้คืนจาก 「ลบแล้ว」 ได้ (ในกรณีที่มีสิทธิ์ว่างอยู่)
- เมื่อกู้คืนแล้ว ประวัติการใช้งานของผู้ใช้รายนั้นก็สามารถยืนยันได้อีกครั้ง
ปรับปรุงและแก้ไขข้อบกพร่องอื่น ๆ
- แก้ไขข้อบกพร่องเกี่ยวกับการนำเข้าผู้ใช้แบบกลุ่ม
- และอื่น ๆ ปรับปรุงการแสดงผลและการทำงานในรายละเอียด
การอัปเดตครั้งนี้สามารถใช้ได้โดยไม่กระทบต่อผู้ใช้และข้อมูลที่มีอยู่
ขอบคุณที่ใช้ Dive ต่อไปค่ะ◎