คุณสามารถตั้งค่า ระยะเวลาที่ใช้ได้ สำหรับรหัสผ่านของผู้ใช้ที่อยู่ในทีมของคุณได้ เมื่อหมดอายุ ระบบจะบล็อกการล็อกอินและให้ผู้ใช้ตั้งค่ารหัสผ่านใหม่ โปรดใช้ฟีเจอร์นี้ให้สอดคล้องกับนโยบายรหัสผ่านขององค์กรของคุณ (การเปลี่ยนแปลงเป็นประจำที่จำเป็น)
ใครที่สามารถตั้งค่าได้
เฉพาะผู้ใช้ที่มีสิทธิ์เจ้าของเท่านั้นสามารถทำได้
ขั้นตอนการตั้งค่า
- เปิด 「ฟังก์ชันสำหรับเจ้าของ」 จากเมนูด้านข้าง
- เลือกแท็บด้านบน 「ความปลอดภัย」 และเปิดการ์ด 「นโยบายรหัสผ่าน」
- ทำเครื่องหมายที่ 「เปิดใช้วันหมดอายุรหัสผ่าน」
- ป้อน ระยะเวลาที่ใช้ได้ (วัน) (1-365 วัน)
- ตามความต้องการ เปิด 「บังคับให้เปลี่ยนแปลงเมื่อล็อกอินครั้งแรก」
- ป้องกันไม่ให้ผู้ใช้ใหม่ใช้รหัสผ่านเริ่มต้นต่อไปหลังจากล็อกอินครั้งแรก
- คลิก 「บันทึก」
พฤติกรรมหลังจากเปิดใช้งาน
- เมื่อพยายามล็อกอินด้วยรหัสผ่านที่เกินกำหนดเวลาที่ตั้งไว้ ระบบจะแสดงหน้าเปลี่ยนแปลงบังคับ
- จนกว่าการเปลี่ยนแปลงจะเสร็จสิ้น ผู้ใช้ไม่สามารถดำเนินการอื่นได้
- ผู้ใช้ที่ล็อกอินผ่าน Single Sign-On (SSO) จะมีนโยบายจาก IdP (Microsoft Entra ID / ผู้ให้บริการ SAML) นำไปใช้ จึงไม่ใช้นโยบายนี้
- บัญชีที่ไม่ต้องใช้อีเมลยังคงใช้การล็อกอินด้วยรหัสผ่าน จึงอยู่ในขอบเขตของนโยบายนี้
เคล็ดลับในการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ
- ระยะเวลาที่ใช้ได้ 90-180 วัน เป็นมาตรฐานทั่วไป (ถ้าสั้นเกินไปจะทำให้ผู้ใช้ใช้รหัสผ่านซ้ำ โปรดปรับให้สอดคล้องกับนโยบายองค์กร)
- เมื่อแจกจ่ายให้ผู้ใช้ใหม่ การเปิด บังคับให้เปลี่ยนแปลงเมื่อล็อกอินครั้งแรก จะช่วยให้การดำเนินการง่ายขึ้น
- หากใช้ Single Sign-On (SSO) เป็นหลัก ให้รวมนโยบายในด้าน IdP และปิดใช้งานนโยบายของ Dive จะทำให้การจัดการง่ายขึ้น