นี่คือการตั้งค่าเพื่อให้ผู้ใช้ออกจากระบบโดยอัตโนมัติหลังจากไม่มีการดำเนินการเป็นระยะเวลาหนึ่ง หรือเมื่อมีเวลาผ่านไปตั้งแต่การล็อกอิน ซึ่งช่วยป้องกันไม่ให้หน้าจอยังคงเปิดอยู่เมื่อผู้ใช้ห่างไกล และป้องกันอุปกรณ์ที่ยังคงล็อกอินอยู่ เพื่อไม่ให้ผู้ใช้เข้ามายุ่งเหยิง คุณสามารถเลือกว่าจะนับเวลาที่ใช้ดู SOP ในระหว่างการโทรสนับสนุนทางไกล หรือขณะอัปโหลดสื่อเป็นการไม่มีการดำเนินการหรือไม่ และว่าการตั้งค่าจะนำไปใช้กับแอปเคลื่อนที่ของ Dive หรือไม่
พร้อมใช้งานบนแพ็กเกจทั้งหมด เจ้าของจะตั้งค่านี้จากเบราว์เซอร์ PC
เปิดการตั้งค่า
- เปิดเมนูด้านข้าง ฟังก์ชันสำหรับเจ้าของ
- เลือกแท็บ ความปลอดภัย ที่ด้านบน และเปิด เซสชัน
การตั้งค่าที่พร้อมใช้งาน
เวลาจนถึงการออกจากระบบโดยไม่มีการดำเนินการ
หากไม่มีการดำเนินการในช่วงเวลานี้ ผู้ใช้จะถูกออกจากระบบ เลือกจาก 30 นาที 1 ชั่วโมง 3 ชั่วโมง 6 ชั่วโมง 12 ชั่วโมง 24 ชั่วโมง หรือไม่มีกำหนดหมดอายุ ซึ่งรวมถึงเวลาที่ปิดเบราว์เซอร์หรือแอปพลิเคชัน
ไม่นับช่วงเวลาต่อไปนี้เป็นการไม่มีการดำเนินการ
เมื่อมีการดำเนินการที่เลือกกำลังอยู่ระหว่างการทำงาน การออกจากระบบอัตโนมัติจะไม่เกิดขึ้นแม้ว่าไม่มีการดำเนินการ หากไม่ได้เลือก การออกจากระบบจะเกิดขึ้นหลังจากช่วงเวลาไม่มีการดำเนินการแม้ในระหว่างการดำเนินการเหล่านี้ โดยค่าเริ่มต้น ไม่มีการดำเนินการใดถูกเลือก
- ขณะแสดงโปรแกรมเล่น SOP: นับได้เฉพาะเมื่อแสดงบนหน้าจอ ใช้ในสถานที่ทำงานที่วิดีโอเล่นต่อไปในขณะที่งานดำเนินต่อ
- ระหว่างการโทรสนับสนุนทางไกล
- ขณะอัปโหลดสื่อ: ป้องกันการออกจากระบบระหว่างการอัปโหลดวิดีโอขนาดใหญ่
เวลาสูงสุดจากการล็อกอินถึงออกจากระบบ
โดยไม่คำนึงถึงการดำเนินการ จำเป็นต้องเข้าสู่ระบบใหม่หลังจากช่วงเวลานี้ผ่านไปจากการล็อกอิน เลือกจาก 24 ชั่วโมง 7 วัน 30 วัน 90 วัน หรือไม่มีกำหนดหมดอายุ
หากตั้งค่าเวลาสูงสุดเป็น "ไม่มีกำหนดหมดอายุ" เซสชันการล็อกอินจะไม่มีวันสิ้นสุดตราบเท่าที่ผู้ใช้ยังคงใช้งาน หากตั้งค่าทั้งช่วงเวลาไม่มีการดำเนินการและเวลาสูงสุดเป็น "ไม่มีกำหนดหมดอายุ" เซสชันการล็อกอินจะไม่สิ้นสุดโดยอัตโนมัติ
นำไปใช้กับแอปเคลื่อนที่ของ Dive (สมาร์ตโฟน/แว่นตาอัจฉริยะ)
เมื่อเปิดใช้งาน แอปเคลื่อนที่ของ Dive จะออกจากระบบโดยอัตโนมัติภายใต้เงื่อนไขเดียวกัน เมื่อปิดใช้งาน (ค่าเริ่มต้น) การออกจากระบบอัตโนมัติจะนำไปใช้เฉพาะกับเบราว์เซอร์เท่านั้น บนแว่นตาอัจฉริยะ การกดปุ่มและคำสั่งเสียงจะถูกนับเป็นการดำเนินการด้วย
ข้อยกเว้นการออกจากระบบอัตโนมัติ
ระบุกลุ่มหรือผู้ใช้ที่จะแยกออกจากการออกจากระบบอัตโนมัติ กำหนดผู้ใช้ที่มีงานจะถูกหยุดชั่วคราวโดยการออกจากระบบอัตโนมัติ เช่น อุปกรณ์แสดงแบบคงที่ตลอดเวลาหรือแท็บเล็ตใช้ร่วมกันในสถานที่ทำงาน
บันทึก
เลือกตัวเลือกของคุณและคลิก บันทึก การเปลี่ยนแปลงจะมีผลบังคับใช้เมื่อสมาชิกแต่ละคนเข้าสู่ระบบในครั้งถัดไป
คลิก คืนค่าเริ่มต้น เพื่อรีเซ็ตเวลาไม่มีการดำเนินการเป็น 24 ชั่วโมงและเวลาสูงสุดเป็น 30 วัน ค่าเหล่านี้นำไปใช้กับทีมที่ไม่เคยบันทึกการตั้งค่า
การเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าจะถูกบันทึกไว้ในบันทึกการตรวจสอบ (ส่งออกบันทึกการตรวจสอบเป็น CSV).
พฤติกรรมเมื่อการออกจากระบบอัตโนมัติเกิดขึ้น
- หน้าจอการล็อกอินปรากฏขึ้นพร้อมด้วยเหตุผลที่แสดง สำหรับไม่มีการดำเนินการ: "คุณถูกออกจากระบบโดยอัตโนมัติเพราะไม่มีการดำเนินการเป็นระยะเวลาหนึ่ง" สำหรับการเกินเวลาสูงสุด: "ต้องเข้าสู่ระบบใหม่เพราะเวลาสูงสุดจากการล็อกอินได้ผ่านไปแล้ว"
- SOP ที่เปิดอยู่จะปิดลงและกลับไปที่หน้าจอการล็อกอิน
- บนอุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต SOP แบบออฟไลน์ที่บันทึกไว้ในอุปกรณ์จะถูกลบ (คุณรองรับการเล่น SOP แบบออฟไลน์หรือไม่)
ตรวจสอบอุปกรณ์ที่ล็อกอินและออกจากระบบแบบบังคับ
ในแท็บ ความปลอดภัย เดียวกัน ใช้ อุปกรณ์ที่ล็อกอิน เพื่อดูอุปกรณ์ที่มีสมาชิกเข้าสู่ระบบและออกจากระบบแบบบังคับหากจำเป็น ใช้เมื่ออุปกรณ์สูญหายหรือผู้ใช้ออกไป อุปกรณ์ที่ล็อกอินผ่านแอปเคลื่อนที่ของ Dive ก็แสดงเช่นกัน
- ผู้ใช้เป้าหมาย: เลือกผู้ใช้ที่ต้องการตรวจสอบ
- รายการอุปกรณ์ เวลาล็อกอิน และเวลาเห็นครั้งสุดท้ายปรากฏขึ้น
- เพื่อออกจากระบบแบบบังคับ คลิก ออกจากระบบแบบบังคับ และยืนยันโดยคลิก ดำเนินการ ในหน้าจอยืนยัน
เมื่อคุณออกจากระบบแบบบังคับ ผู้ใช้นั้นจะต้องเข้าสู่ระบบใหม่บนอุปกรณ์ทั้งหมด การเปลี่ยนแปลงอาจใช้เวลาสูงสุด 1 ชั่วโมง คุณไม่สามารถออกจากระบบบัญชีของคุณเองแบบบังคับได้ (ใช้เมนูที่มุมขวาบนเพื่อออกจากระบบด้วยตนเอง)
คำถามที่พบบ่อย
ถ. ผู้ใช้จะถูกออกจากระบบขณะดู SOP และทำงานหรือไม่?
ก. หากตั้งค่าเวลาไม่มีการดำเนินการและ "ขณะแสดงโปรแกรมเล่น SOP" ไม่ได้เลือก การออกจากระบบจะเกิดขึ้นหลังจากช่วงเวลาไม่มีการดำเนินการแม้ขณะดู SOP สำหรับสถานที่ทำงานที่วิดีโอเล่นต่อเนื่อง เลือกตัวเลือกนี้หรือเพิ่มผู้ใช้เหล่านั้นไปยังรายการข้อยกเว้นการออกจากระบบอัตโนมัติ
ถ. ผู้ใช้จะถูกออกจากระบบบนแอปสมาร์ตโฟนหรือแว่นตาอัจฉริยะหรือไม่?
ก. เฉพาะเมื่อ "นำไปใช้กับแอปเคลื่อนที่ของ Dive (สมาร์ตโฟน/แว่นตาอัจฉริยะ)" เปิดใช้งาน เมื่อปิดใช้งาน การออกจากระบบอัตโนมัติจะไม่นำไปใช้กับแอป
ถ. เรามีผู้ใช้บนอุปกรณ์ใช้ร่วมกันที่ไม่สามารถออกจากระบบได้
ก. ระบุผู้ใช้หรือกลุ่มเหล่านั้นใน "ข้อยกเว้นการออกจากระบบอัตโนมัติ"
ที่เกี่ยวข้อง
ภาพรวมการตั้งค่าความปลอดภัย (ฟังก์ชันสำหรับเจ้าของ)
การตั้งค่าแคชอุปกรณ์ (ไม่เก็บข้อมูลการดูในอุปกรณ์ / ปิดใช้งานการเล่นแบบออฟไลน์และโหลดล่วงหน้า)