บัญชีและผู้ใช้
ใน Dive "บัญชี" และ "ผู้ใช้" จะแยกแยะดังนี้
- บัญชี: ข้อมูลการระบุตัวตนสำหรับการล็อกอิน (ที่อยู่อีเมลหรือ ID เข้าสู่ระบบของบัญชีที่ไม่ต้องใช้อีเมล) ขีดจำกัดจำนวนบัญชีต่อแพ็กเกจคำนวณจากจำนวนบัญชี
- ผู้ใช้: บุคคลที่เป็นสมาชิกของทีมและใช้ Dive บัญชีหนึ่งบัญชีถูกเพิ่มเข้าไปในแต่ละทีมเป็น "ผู้ใช้" เพื่อใช้งาน
- บัญชีใช้ที่อยู่อีเมลเป็น ID อย่างไรก็ตาม สำหรับพนักงานระดับพื้นที่ที่ไม่มีที่อยู่อีเมล เราสามารถออก "บัญชีที่ไม่ต้องใช้อีเมล" ด้วยวิธี ID เข้าสู่ระบบได้ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม ให้ดู เพิ่มผู้ใช้ ผู้ใช้ใช้บัญชีเพื่อล็อกอินเข้า ระบบ และใช้ Dive แม้ว่าหลายคนสามารถใช้บัญชีเดียวกันได้ แต่จากมุมมองของความปลอดภัย ขอแนะนำให้มีบัญชีเดียวต่อคน โปรดดำเนินการตามนโยบายความปลอดภัยไอทีของบริษัทของคุณ
- สามารถลงทะเบียนบัญชีได้จากอีเมลเชิญของ เพิ่มผู้ใช้ (เชิญทางอีเมล) หากเป็นที่อยู่อีเมลที่ใช้ลงทะเบียนบัญชีในทีมอื่นแล้ว เมื่อเพิ่มเป็นผู้ใช้ ทีมจะเปลี่ยนไปในขณะที่บัญชียังคงเหมือนเดิม
เกี่ยวกับขีดจำกัดบัญชี
- แต่ละแพ็กเกจมีขีดจำกัดจำนวนบัญชีที่กำหนดไว้ (สำหรับ Pro ขีดจำกัดจำนวนบัญชีจากเจ้าของถึงการดู คือ 50 คน) ภายในขีดจำกัดนี้ คุณสามารถเพิ่มผู้ใช้เข้าไปในทีมได้ หากคุณปิดใช้งานผู้ใช้ พื้นที่ก็จะพร้อมใช้งาน
ตัวอย่าง: ขีดจำกัดจำนวนบัญชีคือ 50 คน และปัจจุบัน 50 คนได้ลงทะเบียนแล้ว มี 0 ที่ว่าง ดังนั้นในขณะนี้ คุณไม่สามารถเพิ่มผู้ใช้ได้ อย่างไรก็ตาม หากคุณปิดใช้งานผู้ใช้ที่มีอยู่ 2 คน จะมีที่ว่าง 2 ที่ และคุณสามารถเพิ่มผู้ใช้ใหม่ได้ 2 คน -
ขีดจำกัดจำนวนบัญชีสามารถเพิ่มขึ้นได้โดยนำไปใช้ตัวเลือก
เกี่ยวกับการปิดใช้งานผู้ใช้
- แม้ว่าคุณจะปิดใช้งานผู้ใช้ บัญชีนั้นจะไม่ถูกลบ ผู้ใช้ที่ถูกปิดใช้งานไม่สามารถล็อกอินเข้าไปในทีมที่พวกเขาอยู่เดิมได้ แต่ เจ้าของ / ผู้ดูแลทีม สามารถกู้คืนจาก "ผู้ใช้ที่ถูกปิดการใช้งาน" ได้ เมื่อกู้คืน จะมีการตรวจสอบขีดจำกัดจำนวนบัญชีอีกครั้ง ดังนั้นหากไม่มีที่ว่าง คุณจะไม่สามารถกู้คืนได้
- แม้ว่าคุณจะปิดใช้งานผู้ใช้ ประวัติการใช้งานก็ยังคงอยู่ หากผู้ดูแลระบบกู้คืนมัน ประวัติการใช้งานสามารถยืนยันได้อีกครั้ง
- หากคุณต้องการลบบัญชีอย่างสมบูรณ์ โปรดติดต่อ Dive Customer Success (customer-success@episotech.com)