- โฟลเดอร์ที่ตั้งค่า「ใช้ตัวกรอง」ในการตั้งค่าการจำกัดการเข้าถึง จะอนุญาตให้ผู้ใช้ที่อยู่ในกลุ่มที่ลงทะเบียนเป็น「กลุ่มที่สามารถเข้าถึงได้」เข้าถึงได้ หากไม่มีการตั้งค่านี้ ผู้ใช้ทั้งหมดในทีม ยกเว้นผู้เยี่ยมชม จะสามารถเข้าถึงได้ (หากต้องการอนุญาตให้ผู้เยี่ยมชมเข้าถึง ให้เปิด [อนุญาตให้ผู้เยี่ยมชมเข้าถึง] ตามที่อธิบายด้านล่าง)
- อย่างไรก็ตาม เจ้าของและผู้ดูแลทีมสามารถเข้าถึงโฟลเดอร์ทั้งหมดได้โดยไม่คำนึงถึงการตั้งค่าข้างต้น ผู้ดูแลกลุ่มจะทำตามการตั้งค่าข้างต้นเช่นเดียวกับผู้สร้างและผู้ใช้ที่ดูได้
วิธีการตั้งค่า
- คลิกที่โฟลเดอร์ที่เกี่ยวข้อง
- คลิกที่ [···] ที่มุมบนขวา
- คลิกที่ [การตั้งค่าการจำกัดการเข้าถึง]
- คลิกที่ [แก้ไข]
- คลิกที่ [ใช้ตัวกรอง]
- ตั้งค่ากลุ่มที่สามารถเข้าถึงได้
- คลิกที่ [บันทึก] เพื่อเสร็จสิ้นการตั้งค่า
อนุญาตให้ผู้เยี่ยมชมเข้าถึง
หากต้องการเผยแพร่โฟลเดอร์นี้ (และโฟลเดอร์ที่อยู่ด้านล่าง) ให้ผู้ใช้ที่มีสิทธิ์ผู้เยี่ยมชมด้วย ให้เปิด [อนุญาตให้ผู้เยี่ยมชมเข้าถึง] ในหน้าแก้ไขการจำกัดการเข้าถึง
- โฟลเดอร์ที่ปิดตัวกรอง: เมื่อเปิด ทุกคนในทีม รวมถึงผู้เยี่ยมชม สามารถเข้าถึงได้
- โฟลเดอร์ที่เปิดตัวกรอง: แม้จะเปิด ผู้เยี่ยมชมต้องเป็นสมาชิกของ「กลุ่มที่สามารถเข้าถึงได้」 (ผู้เยี่ยมชมที่ไม่เป็นสมาชิกไม่สามารถเข้าถึงได้)
นอกจากนี้ ผู้เยี่ยมชมไม่จะแสดงระดับชั้นของโฟลเดอร์ แต่แสดงโฟลเดอร์และ SOP ที่สามารถเข้าถึงได้ในรูปแบบรายการแบนฟลต