Phạm vi chia sẻ của dự án Phân tích công việc (TimeStudy) có thể được cài đặt để những thành viên khác cũng có thể xem được. Bạn có thể chia sẻ kết quả đo thời gian tiêu chuẩn với Toàn bộ Nhóm để đạt được sự thống nhất, hoặc chia sẻ chỉ trong Nhóm để xem lại từng khu vực sản xuất.
3 phạm vi chia sẻ
Cho mỗi dự án, bạn có thể chọn từ 3 tùy chọn sau (giá trị mặc định là Chỉ mình tôi hoặc cùng phạm vi chia sẻ của tài liệu video gốc):
- Chỉ mình tôi: Chỉ người tạo có thể xem và chỉnh sửa (mặc định)
- Cùng nhóm (bao gồm nhóm con): Người tạo và các thành viên trong cùng nhóm cũng như các nhóm con có thể xem được
- Toàn bộ Nhóm: Tất cả thành viên trong nhóm có thể xem được
Khi mở rộng phạm vi chia sẻ, theo mặc định những người được chia sẻ chỉ có thể xem, nhưng nếu bạn bật 「Cho phép các thành viên khác chỉnh sửa」 trong hộp thoại phạm vi chia sẻ, bạn có thể cho phép những người được chia sẻ cũng chỉnh sửa được. Tuy nhiên, Người dùng chỉ xem luôn là chỉ đọc bất kể cài đặt này.
Thay đổi phạm vi chia sẻ
- Mở 「Phân tích công việc」 ở thanh bên và quay lại màn hình danh sách hiển thị dự án mục tiêu
- Nhấp vào menu 「…」 (ba chấm dọc) ở cuối hàng dự án
- Chọn 「Phạm vi chia sẻ」 từ menu
- Trong hộp thoại, chọn một trong những tùy chọn 「Chỉ mình tôi」 / 「Cùng nhóm (bao gồm nhóm con)」 / 「Toàn bộ Nhóm」 bằng nút radio, sau đó nhấp 「Thay đổi」
Khi bạn thay đổi phạm vi chia sẻ, dự án này sẽ ngay lập tức xuất hiện trong màn hình danh sách của các thành viên trong phạm vi đã chọn (đăng ký trực tiếp).
Hộp thoại cũng có một hộp kiểm tra 「Cho phép các thành viên khác chỉnh sửa」.
- Tắt (mặc định): Những người được chia sẻ chỉ có thể xem, xuất Excel và xem các so sánh mà tôi đã thêm
- Bật: Những người được chia sẻ cũng có thể chỉnh sửa phân tích (thêm/thay đổi/cắt/sắp xếp lại các phần tử, xuất lại video sau cải tiến, v.v.). Tuy nhiên, Người dùng chỉ xem luôn là chỉ đọc và không được ngoại lệ
Hộp kiểm tra này được vô hiệu hóa khi ở chế độ 「Chỉ mình tôi」 (vì người khác không thể thấy được).
Menu 「…」 của phạm vi chia sẻ chỉ được hiển thị cho chính người tạo. Nó không được hiển thị trên những phân tích được chia sẻ từ những người khác.
Cách hiển thị ở bên được chia sẻ
Phân tích được công khai ở cấp nhóm/nhóm từ các thành viên khác sẽ xuất hiện trộn trong màn hình danh sách phân tích công việc.
- Cột Phạm vi chia sẻ hiển thị tên người tạo cùng với 「chia sẻ từ ○○」 và biểu tượng nhóm xanh lá cây
- Bằng cách sử dụng Lọc (lọc tiêu đề cột) trong cột Phạm vi chia sẻ, bạn có thể chọn "được chia sẻ" để trích xuất chỉ những cái được chia sẻ từ những người khác
- Phân tích được chia sẻ có thể được mở trên cùng màn hình với người tạo bằng cách nhấp vào hàng để xem nội dung
- Xuất Excel và xem video sau cải tiến cũng có thể thực hiện được
- Các thao tác chỉnh sửa (thêm/thay đổi/cắt/sắp xếp lại các phần tử, xuất lại video sau cải tiến, v.v.) mặc định chỉ được chính người tạo thực hiện, nhưng nếu người tạo bật 「Cho phép các thành viên khác chỉnh sửa」, thì những người được chia sẻ cũng có thể chỉnh sửa được (Người dùng chỉ xem luôn là chỉ đọc)
Phân tích được chia sẻ, ngay cả khi các thành viên khác tổ chức nó trong các thư mục, sẽ được hiển thị trong Gốc trên màn hình của bạn (các thư mục không được chia sẻ vì chúng dành riêng cho tổ chức cá nhân).
Thừa kế phạm vi chia sẻ của tài liệu video gốc
Khi tạo Phân tích công việc mới, nếu tài liệu video gốc đã được Chia sẻ nhóm hoặc Chia sẻ nhóm, dự án sẽ được tạo với phạm vi chia sẻ đó làm giá trị mặc định.
Đây là quy trình "vì tài liệu được chia sẻ với nhóm, phân tích được tạo từ nó cũng tự động được chia sẻ với nhóm". Sau đó, bạn có thể thay đổi phạm vi chia sẻ phân tích một cách độc lập.
Khi chưa thuộc nhóm nào
Nếu người tạo chưa thuộc Nhóm nào và chọn chia sẻ nhóm, thì thông báo sau sẽ được hiển thị:
Vì bạn không thuộc bất kỳ nhóm nào, ngay cả khi chia sẻ nhóm, hiện tại nó sẽ không được hiển thị cho các thành viên khác.
Cài đặt chia sẻ sẽ được lưu, nhưng nó sẽ không thực sự được chia sẻ cho đến khi người tạo được thêm vào một nhóm. Nếu bạn muốn chia sẻ ngay, hãy trước tiên thêm người tạo vào một nhóm trong 「Quản lý người dùng」 trước khi cài đặt.
Câu hỏi thường gặp
H. Các thành viên được chia sẻ cũng có thể xuất Excel được không?
T. Có. Nếu có thể xem được, họ có thể tải xuống Excel có cùng nội dung từ nút 「Xuất Excel」 ở góc trên bên phải của màn hình. Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem Xuất kết quả Phân tích công việc dưới dạng Excel (Trích xuất thời gian tiêu chuẩn).
H. Các thành viên được chia sẻ có thể chỉnh sửa phân tích không?
T. Mặc định chỉ xem được, nhưng nếu bạn bật 「Cho phép các thành viên khác chỉnh sửa」 trong hộp thoại phạm vi chia sẻ, những người được chia sẻ cũng có thể chỉnh sửa được. Ngay cả khi bật, Người dùng chỉ xem vẫn luôn là chỉ đọc. Nếu bạn không muốn chỉnh sửa cùng nhau, hãy giữ hộp kiểm tra ở trạng thái TẮT.
H. Bạn có thể thu hẹp phạm vi chia sẻ lại không?
T. Có. Người tạo có thể quay lại 「Chỉ mình tôi」 bằng cách thực hiện quy trình tương tự (「…」 → 「Phạm vi chia sẻ」), sau đó nó sẽ biến mất khỏi danh sách của các thành viên khác.