Bạn có thể cài đặt phạm vi chia sẻ cho dự án Phân tích công việc (TimeStudy) để các thành viên khác cũng có thể xem được. Kết quả đo thời gian tiêu chuẩn có thể được chia sẻ với toàn bộ nhóm để sử dụng trong việc hình thành đồng thuận, hoặc chia sẻ chỉ trong nhóm để xem xét theo từng điểm làm việc.
3 phạm vi chia sẻ
Với mỗi dự án, bạn có thể chọn từ 3 tùy chọn sau (giá trị mặc định là Chỉ mình tôi hoặc phạm vi chia sẻ giống với vật liệu video gốc).
- Chỉ mình tôi: Chỉ người tạo mới có thể xem và chỉnh sửa (mặc định)
- Cùng nhóm (bao gồm nhóm con): Người tạo và các thành viên của cùng một nhóm cũng như các nhóm con phía dưới của họ có thể xem được
- Toàn bộ Nhóm: Tất cả thành viên của nhóm có thể xem được
Khi bạn mở rộng phạm vi chia sẻ, theo mặc định người nhận chia sẻ chỉ có thể xem, nhưng nếu bạn bật Cho phép các thành viên khác chỉnh sửa trong hộp thoại phạm vi chia sẻ, bạn có thể cho phép người nhận chia sẻ chỉnh sửa. Tuy nhiên Người dùng chỉ xem luôn chỉ đọc bất kể cài đặt ON/OFF của hộp kiểm này như thế nào.
Thay đổi phạm vi chia sẻ
- Mở Phân tích công việc trong thanh bên và quay lại màn hình danh sách hiển thị dự án mục tiêu
- Nhấp vào menu […] (ba dấu chấm dọc) ở cuối bên phải của hàng dự án
- Chọn Phạm vi chia sẻ từ menu
- Trong hộp thoại, chọn một trong Chỉ mình tôi, Cùng nhóm (bao gồm nhóm con), Toàn bộ Nhóm bằng nút radio và nhấp Thay đổi
Khi bạn thay đổi phạm vi chia sẻ, dự án này sẽ ngay lập tức xuất hiện trong màn hình danh sách của các thành viên trong phạm vi đã chọn (đăng ký trực tiếp).
Hộp thoại cũng cung cấp một hộp kiểm Cho phép các thành viên khác chỉnh sửa.
- OFF (mặc định): Người nhận chia sẻ chỉ có thể xem, xuất Excel và so sánh mà tôi đã thêm
- ON: Người nhận chia sẻ cũng có thể chỉnh sửa phân tích (thêm, thay đổi, cắt, sắp xếp lại các phần tử, xuất lại video được cải thiện, v.v.). Tuy nhiên Người dùng chỉ xem luôn chỉ đọc như một ngoại lệ
Hộp kiểm này sẽ bị vô hiệu hóa khi Chỉ mình tôi (vì những người khác không thể xem được).
Menu […] phạm vi chia sẻ chỉ được hiển thị cho người tạo. Không được hiển thị trong phân tích được chia sẻ từ những người khác.
Cách thức xuất hiện ở bên nhận chia sẻ
Phân tích được chia sẻ nhóm hoặc nhóm từ các thành viên khác sẽ xuất hiện xen kẽ trong màn hình danh sách Phân tích công việc.
- Cột Phạm vi chia sẻ hiển thị "Chia sẻ từ XX" cùng với biểu tượng nhóm xanh lục và tên người tạo
- Bạn có thể sử dụng Bộ lọc (lọc tiêu đề cột) ở cột Phạm vi chia sẻ để chọn "Được chia sẻ" và chỉ trích xuất những cái được chia sẻ từ người khác
- Phân tích được chia sẻ có thể được mở trên cùng một màn hình với người tạo bằng cách nhấp vào hàng để kiểm tra chi tiết
- Xuất Excel và xem video được cải thiện cũng được phép
- Thao tác chỉnh sửa (thêm, thay đổi, cắt, sắp xếp lại các phần tử, xuất lại video được cải thiện, v.v.) theo mặc định chỉ dành cho người tạo gốc, nhưng nếu người tạo bật Cho phép các thành viên khác chỉnh sửa, người nhận chia sẻ cũng có thể chỉnh sửa (Người dùng chỉ xem luôn chỉ đọc)
Phân tích được chia sẻ sẽ xuất hiện ở gốc trực tiếp trên màn hình của bạn ngay cả khi nó được tổ chức trong một thư mục bởi các thành viên khác (thư mục là tổ chức cá nhân nên không được chia sẻ).
Kế thừa phạm vi chia sẻ từ vật liệu video gốc
Tại thời điểm tạo phân tích công việc mới, nếu vật liệu video gốc là chia sẻ nhóm hoặc chia sẻ nhóm, dự án sẽ được tạo với phạm vi chia sẻ làm giá trị mặc định.
Quy trình là "vì vật liệu được chia sẻ với nhóm, phân tích được tạo từ nó cũng tự động được chia sẻ với nhóm". Sau đó, bạn có thể độc lập thay đổi phạm vi chia sẻ ở phía phân tích.
Khi chưa thuộc nhóm nào
Nếu người tạo vẫn chưa thuộc bất kỳ nhóm nào và chọn chia sẻ nhóm, thông báp sau sẽ hiển thị.
Vì bạn không thuộc bất kỳ nhóm nào, ngay cả khi bạn chia sẻ nhóm, các thành viên khác sẽ không thể nhìn thấy nó vào lúc này.
Cài đặt chia sẻ chính nó được lưu nhưng không được chia sẻ thực sự cho đến khi người tạo được thêm vào nhóm sau này. Nếu bạn muốn chia sẻ ngay lập tức, trước tiên hãy Quản lý người dùng để thêm chính mình vào nhóm, sau đó cài đặt.
Câu hỏi thường gặp
Hỏi: Những thành viên được chia sẻ cũng có thể xuất Excel được không?
Đáp: Có, nếu bạn có thể xem được, bạn có thể tải xuống Excel có cùng nội dung từ nút Xuất ra Excel ở góc trên cùng bên phải màn hình. Để biết chi tiết, vui lòng xem Xuất kết quả phân tích công việc ra Excel (Trích xuất thời gian tiêu chuẩn)
Hỏi: Những thành viên được chia sẻ có thể chỉnh sửa phân tích được không?
Đáp: Theo mặc định chỉ xem, nhưng nếu bạn bật Cho phép các thành viên khác chỉnh sửa trong hộp thoại phạm vi chia sẻ, người nhận chia sẻ cũng có thể chỉnh sửa. Ngay cả khi bạn bật nó, Người dùng chỉ xem sẽ luôn chỉ đọc. Nếu bạn không muốn những người chia sẻ chỉnh sửa, hãy giữ hộp kiểm ở chế độ OFF.
Hỏi: Có thể thu hẹp phạm vi chia sẻ sau này được không?
Đáp: Có, nếu người tạo làm theo cùng một bước ([…] → Phạm vi chia sẻ) và quay lại Chỉ mình tôi, dự án sẽ biến mất khỏi danh sách của các thành viên khác sau đó.