Đây là cài đặt để tự động đăng xuất người dùng khi có một khoảng thời gian không thao tác hoặc khi một thời gian nhất định đã trôi qua kể từ khi đăng nhập. Nó ngăn chặn trạng thái các màn hình vẫn mở khi người dùng bỏ đi từ máy tính của họ và tình trạng các thiết bị vẫn đăng nhập được bỏ lại. Bạn có thể chọn có tính các khoảng thời gian xem SOP, cuộc gọi hỗ trợ từ xa hoặc tải tư liệu lên là không thao tác hay không, và liệu các cài đặt có áp dụng cho các ứng dụng di động của Dive hay không.
Có sẵn trên tất cả các gói. Chủ sở hữu cấu hình từ trình duyệt PC.
Mở cài đặt
- Mở menu bên Chức năng dành cho chủ sở hữu
- Chọn tab Bảo mật ở phía trên, và mở thẻ Phiên
Các cài đặt có sẵn
Thời gian đến khi đăng xuất do không thao tác
Nếu không có thao tác trong khoảng thời gian này, người dùng sẽ bị đăng xuất. Chọn từ 30 phút, 1 giờ, 3 giờ, 6 giờ, 12 giờ, 24 giờ hoặc Không giới hạn thời gian. Điều này bao gồm thời gian khi trình duyệt hoặc ứng dụng bị đóng.
Không tính các khoảng sau là không thao tác
Khi một hành động được đánh dấu đang được thực hiện, đăng xuất tự động sẽ không xảy ra ngay cả khi không có thao tác. Nếu không được đánh dấu, đăng xuất sẽ xảy ra sau khoảng thời gian không thao tác ngay cả trong các hành động này. Theo mặc định, không có hành động nào được đánh dấu.
- Khi đang hiển thị trình phát SOP: Chỉ được tính khi đang hiển thị trên màn hình. Được sử dụng tại các địa điểm làm việc nơi các video phát trong khi công việc tiếp tục
- Khi đang gọi hỗ trợ từ xa
- Khi đang tải tư liệu lên: Ngăn chặn đăng xuất trong các lần tải video lớn
Thời gian tối đa từ khi đăng nhập đến khi đăng xuất
Bất kể có thao tác hay không, cần phải đăng nhập lại sau thời gian này trôi qua từ khi đăng nhập. Chọn từ 24 giờ, 7 ngày, 30 ngày, 90 ngày hoặc Không giới hạn thời gian.
Nếu thời gian tối đa được đặt thành "Không giới hạn thời gian", phiên đăng nhập sẽ không bao giờ kết thúc miễn là người dùng vẫn hoạt động. Nếu cả thời gian không thao tác và thời gian tối đa đều được đặt thành "Không giới hạn thời gian", phiên đăng nhập sẽ không tự động kết thúc.
Áp dụng cho các ứng dụng di động của Dive (điện thoại thông minh/kính thông minh)
Khi bật, các ứng dụng di động của Dive sẽ tự động đăng xuất theo các điều kiện tương tự. Khi tắt (mặc định), đăng xuất tự động chỉ áp dụng cho trình duyệt. Trên kính thông minh, các nhấn nút và lệnh thoại cũng được tính như hoạt động.
Ngoại lệ đăng xuất tự động
Chỉ định các nhóm hoặc người dùng để loại trừ khỏi đăng xuất tự động. Chỉ định các người dùng có công việc sẽ bị gián đoạn bởi đăng xuất tự động, chẳng hạn như các thiết bị hiển thị luôn bật hoặc bảng dùng chung tại các địa điểm làm việc.
Lưu
Chọn các tùy chọn của bạn và nhấp vào Lưu. Các thay đổi có hiệu lực khi mỗi thành viên đăng nhập tiếp theo.
Nhấp vào Khôi phục mặc định để đặt lại thời gian không thao tác thành 24 giờ và thời gian tối đa thành 30 ngày. Các giá trị này áp dụng cho các nhóm chưa bao giờ lưu cài đặt.
Các thay đổi cài đặt được ghi lại trong Nhật ký kiểm toán (Xuất nhật ký kiểm toán dưới dạng CSV).
Hành vi khi đăng xuất tự động xảy ra
- Màn hình đăng nhập xuất hiện với lý do được hiển thị. Để không thao tác: "Bạn đã bị tự động đăng xuất vì không có thao tác trong một khoảng thời gian được đặt." Để vượt quá thời gian tối đa: "Cần phải đăng nhập lại vì thời gian tối đa từ lần đăng nhập đã trôi qua."
- Bất kỳ SOP nào đang mở cũng sẽ đóng lại và quay lại màn hình đăng nhập
- Trên các thiết bị kết nối Internet, các SOP ngoại tuyến được lưu trên thiết bị sẽ bị xóa (Bạn có hỗ trợ phát lại SOP ngoại tuyến không)
Kiểm tra các thiết bị đang đăng nhập và buộc đăng xuất
Trong cùng tab Bảo mật, sử dụng Thiết bị đang đăng nhập để xem các thiết bị nơi các thành viên đang đăng nhập và buộc đăng xuất nếu cần. Sử dụng khi các thiết bị bị mất hoặc người dùng rời đi. Các thiết bị đăng nhập qua các ứng dụng di động của Dive cũng được hiển thị.
- Người dùng mục tiêu: Chọn người dùng để kiểm tra
- Một danh sách các thiết bị, thời gian đăng nhập và thời gian lần cuối ghi nhận xuất hiện
- Để buộc đăng xuất, nhấp vào Buộc đăng xuất và xác nhận bằng cách nhấp vào Thực hiện trong màn hình xác nhận
Khi bạn thực hiện buộc đăng xuất, người dùng đó phải đăng nhập lại trên tất cả các thiết bị của họ. Các thay đổi có thể mất tới 1 giờ để có hiệu lực. Bạn không thể buộc đăng xuất tài khoản của riêng mình (sử dụng menu ở góc trên cùng bên phải để tự mình đăng xuất).
Câu hỏi thường gặp
Hỏi. Người dùng sẽ bị đăng xuất khi đang xem SOP và làm việc không?
Trả lời. Nếu thời gian không thao tác được đặt và "Khi đang hiển thị trình phát SOP" không được đánh dấu, đăng xuất sẽ xảy ra sau khoảng thời gian không thao tác ngay cả khi xem SOP. Đối với các địa điểm làm việc nơi các video phát liên tục, hãy đánh dấu tùy chọn này hoặc thêm những người dùng đó vào danh sách ngoại lệ đăng xuất tự động.
Hỏi. Người dùng sẽ bị đăng xuất trên các ứng dụng điện thoại thông minh hoặc kính thông minh không?
Trả lời. Chỉ khi "Áp dụng cho các ứng dụng di động của Dive (điện thoại thông minh/kính thông minh)" được bật. Khi tắt, đăng xuất tự động không áp dụng cho các ứng dụng.
Hỏi. Chúng tôi có những người dùng trên các thiết bị dùng chung không thể bị đăng xuất.
Trả lời. Chỉ định những người dùng hoặc nhóm đó trong "Ngoại lệ đăng xuất tự động."
Liên quan
Tổng quan về cài đặt bảo mật (Chức năng dành cho chủ sở hữu)