ตามค่าเริ่มต้น วิดีโอของแต่ละขั้นตอนจะเล่นซ้ำ (ทำซ้ำในขั้นตอน) และจะไม่ไปยังขั้นตอนถัดไปจนกว่าคุณจะกด [ถัดไป] หรือดำเนินการที่คล้ายกัน หากต้องการให้ไปยังขั้นตอนถัดไปโดยอัตโนมัติ ให้ปิด ทำซ้ำในขั้นตอน
- คลิก [ทำซ้ำในขั้นตอน] (ไอคอนลูกศรวนซ้ำ) ที่อยู่ใต้บานหน้าต่างข้อความ
- ไอคอนจะมีเส้นขีดทแยงพาดอยู่ และจะแสดงข้อความว่า “ทำซ้ำในขั้นตอน: ปิด (ไปยังขั้นตอนถัดไปเมื่อวิดีโอและการอ่านออกเสียงจบ)” กดอีกครั้งเพื่อเปิดกลับ
สวิตช์ [เปลี่ยนอัตโนมัติ] แบบเดิมได้เปลี่ยนเป็นปุ่ม [ทำซ้ำในขั้นตอน] แล้ว สถานะที่ [เปลี่ยนอัตโนมัติ] เปิดอยู่ ตรงกับการที่ [ทำซ้ำในขั้นตอน] ปิดอยู่ (ทิศทางการเปิดและปิดกลับกัน)
เงื่อนไขในการไปยังขั้นตอนถัดไป (เมื่อทำซ้ำในขั้นตอนปิดอยู่)
● กรณีเป็นเนื้อหาวิดีโอ
- วิดีโอเล่นวนซ้ำครบอย่างน้อย 1 รอบ
- การอ่านออกเสียงข้อความจบแล้ว
● กรณีเป็นเนื้อหาอื่นที่ไม่ใช่วิดีโอ (เช่น รูปภาพ)
- ผ่านไปอย่างน้อย 3 วินาทีนับตั้งแต่เปิดขั้นตอน
- การอ่านออกเสียงข้อความจบแล้ว
หมายเหตุ: หากมีการตั้งคำถามไว้ ระบบจะแสดงหน้าการยืนยันคำถามโดยอัตโนมัติ เช่นเดียวกับการเปลี่ยนขั้นตอนด้วยตนเอง จะยังไม่ไปยังขั้นตอนถัดไปจนกว่าจะตอบคำถามเสร็จสิ้น
กรณีต้องการเล่นคู่มือทั้งหมดต่อเนื่องเหมือนวิดีโอ
นอกจากนี้ยังใช้ เล่นต่อเนื่อง ได้ ซึ่งจะเล่นตั้งแต่ขั้นตอนที่ 1 ไปจนถึงขั้นตอนสุดท้ายต่อเนื่องเหมือนวิดีโอเดียว กดปุ่ม [เล่นต่อเนื่อง] ที่อยู่ใต้บานหน้าต่างข้อความ การเล่นจะต่อเนื่องข้ามขั้นตอน และคุณสามารถเลื่อนไปยังตำแหน่งที่ต้องการได้จากแถบเลื่อนเวลาของคู่มือทั้งหมด จะข้ามคำถาม ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เล่นคู่มือต่อเนื่องเหมือนวิดีโอ (เล่นต่อเนื่อง)
กรณีต้องการเล่นวิดีโอต่อเนื่องภายในขั้นตอนเดียว
ดูวิธีด้านล่างประกอบ คุณสามารถทำได้โดยรวมทุกอย่างเป็นวิดีโอเดียวในขั้นตอนการตัดต่อ
วิธีสร้างวิดีโอตัดต่อเพียงหนึ่งไฟล์โดยไม่แบ่งเป็นขั้นตอน
แชร์ URL ที่เปิดแล้วไปยังขั้นตอนถัดไปโดยอัตโนมัติ
เมื่อแชร์คู่มือ คุณสามารถสร้าง URL ที่เมื่อเปิดแล้วทำซ้ำในขั้นตอนจะปิดอยู่ (อยู่ในสถานะไปยังขั้นตอนถัดไปโดยอัตโนมัติ) ได้ เปิด [กำหนดวิธีเปิด] ในหน้าต่างแชร์ แล้วทำให้ [เปิดใช้งานการเปลี่ยนอัตโนมัติเพื่อเปิด] อยู่ในสถานะเปิด จากนั้นกด คัดลอก URL หรือ พิมพ์ QR โค้ด ผู้ที่ได้รับลิงก์ไม่จำเป็นต้องทำการดำเนินการข้างต้น และการเล่นจะเริ่มในสถานะไปยังขั้นตอนถัดไปโดยอัตโนมัติ
การตั้งค่านี้มีผลเฉพาะเมื่อเปิด URL นั้นเท่านั้น ผู้ที่ดูจะสามารถสลับ ทำซ้ำในขั้นตอน ได้หลังจากเปิดแล้ว และการตั้งค่าที่บันทึกไว้ในอุปกรณ์ของผู้นั้นจะไม่ถูกเปลี่ยนแปลง นอกจากนี้ยังสามารถกำหนดแบบเดียวกันกับ URL การแชร์ภายนอก (URL ที่ไม่ต้องล็อกอิน) ได้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ พิมพ์ QR โค้ด หรือคัดลอก URL ที่แชร์