Tính năng "URL chia sẻ bên ngoài" của Dive (tính năng cho phép bạn chia sẻ URL của SOP với bên ngoài có hạn thời gian và không cần đăng nhập) mặc định ở trạng thái "Vô hiệu" trong cài đặt bảo mật của nó. Bạn có thể chuyển đổi cho phép hay cấm chia sẻ với bên ngoài theo chính sách của nhóm của bạn.
Để tìm hiểu chi tiết về cách sử dụng tính năng URL chia sẻ bên ngoài, vui lòng tham khảo Cách dùng chia sẻ bên ngoài.
Người có thể cấu hình
Chỉ những người dùng có quyền Chủ sở hữu mới có thể.
Cách kích hoạt
- Nhấp vào "Chức năng dành cho chủ sở hữu" trong menu bên
- Chọn tab "Bảo mật" ở đầu trang và mở thẻ "Cài đặt cấm chia sẻ bên ngoài"
- Thay đổi trạng thái hộp kiểm
- Bỏ dấu kiểm (tắt): "Kích hoạt" tính năng chia sẻ bên ngoài (cho phép chia sẻ với bên ngoài)
- Đánh dấu kiểm (bật): "Vô hiệu hóa" tính năng chia sẻ bên ngoài (chỉ sử dụng nội bộ)
-
Nhấp vào "Lưu"
Lưu ý: Sau khi lưu, cài đặt sẽ có hiệu lực và sẵn sàng sử dụng khi bạn điều hướng đến trang khác trong Dive hoặc tải lại trang. Nếu bạn tiếp tục sử dụng trang hiện tại, vui lòng tải lại.
Hành vi sau khi kích hoạt
- Sau khi kích hoạt, những người dùng có vai trò được phép có thể sử dụng tab "Chia sẻ bên ngoài" trong "Chia sẻ" từ SOP
- Những vai trò nào có thể sử dụng tính năng này (ngưỡng vai trò) có thể được kiểm soát riêng biệt trong Vai trò người dùng được phép theo từng tính năng
- Các URL được phát hành cũng được ghi lại trong "Nhật ký kiểm toán" (phát hành, vô hiệu hóa, khôi phục và thay đổi hạn)
Phương pháp thay thế để chia sẻ bên ngoài
Là phương pháp an toàn hơn để chia sẻ với bên ngoài, Dive cũng cung cấp "Lời mời khách". Sử dụng bất kỳ phương pháp nào phù hợp với yêu cầu của bạn.
- Loại chia sẻ bên ngoài (sự khác biệt giữa lời mời khách và URL có giới hạn thời gian)
Mẹo sử dụng hiệu quả
- Thậm chí khi cho phép chia sẻ bên ngoài, "Lọc" ngưỡng vai trò (ví dụ, chỉ những người dùng là người tạo trở lên) làm cho hoạt động an toàn hơn
- Đối với các nhóm xử lý SOP bí mật cao, an toàn hơn là giữ chia sẻ bên ngoài ở trạng thái vô hiệu và chỉ kích hoạt nó tạm thời khi cần
- Để quản lý và vô hiệu hóa lịch sử phát hành, vui lòng tham khảo Cách dùng chia sẻ bên ngoài