Tính năng URL Chia sẻ bên ngoài của Dive (tính năng chia sẻ URL của SOP với thời hạn và không cần Đăng nhập cho bên ngoài) bị Vô hiệu trong cài đặt bảo mật mặc định. Hãy chuyển đổi để cho phép hoặc cấm chia sẻ với những người bên ngoài công ty theo chính sách của nhóm.
Để biết cách sử dụng URL Chia sẻ bên ngoài, hãy xem Cách dùng Chia sẻ bên ngoài.
Ai có thể cài đặt
Chỉ những Người dùng có quyền Chủ sở hữu mới có thể.
Cách kích hoạt
- Nhấp vào [Chức năng dành cho chủ sở hữu] trong menu bên
- Chọn tab [Bảo mật] ở trên cùng và mở thẻ [Cài đặt cấm chia sẻ ra ngoài]
- Thay đổi trạng thái của hộp kiểm
- Bỏ Kiểm tra (tắt): Kích hoạt tính năng Chia sẻ bên ngoài (cho phép chia sẻ với bên ngoài)
- Kiểm tra (bật): Vô hiệu hóa tính năng Chia sẻ bên ngoài (chỉ hoạt động nội bộ)
-
Nhấp vào [Lưu]
※ Sau khi cài đặt, cài đặt này sẽ được áp dụng và có sẵn khi bạn Tải lại trang hoặc chuyển sang trang khác trong Dive. Nếu bạn tiếp tục sử dụng mà không Tải lại, vui lòng Tải lại trang.
Hoạt động sau khi kích hoạt
- Khi kích hoạt, những Người dùng có Vai trò được phép sẽ có thể sử dụng tab [Chia sẻ bên ngoài] từ [Chia sẻ] trong SOP
- Ai có thể sử dụng tính năng này (ngưỡng Vai trò) được kiểm soát riêng bởi Vai trò người dùng được phép theo từng tính năng
- URL được Phát hành cũng được ghi lại trong Nhật ký kiểm toán (Phát hành, Vô hiệu hóa, Khôi phục, Thay đổi Hạn)
Phương pháp thay thế cho Chia sẻ bên ngoài
Dive cũng có Quyền Khách như một phương pháp chia sẻ an toàn hơn cho những người bên ngoài. Vui lòng chọn phương pháp phù hợp với yêu cầu của bạn.
- Loại Chia sẻ bên ngoài (Sự khác biệt giữa Quyền Khách và URL có Hạn)
Mẹo để sử dụng tốt
- Ngay cả khi cho phép Chia sẻ bên ngoài, hoạt động sẽ an toàn hơn nếu bạn thu hẹp ngưỡng Vai trò (ví dụ: chỉ Người tạo trở lên)
- Đối với các nhóm xử lý SOP có độ bảo mật cao, việc giữ Chia sẻ bên ngoài ở trạng thái Vô hiệu hóa và chỉ Kích hoạt tạm thời khi Cần sẽ an tâm hơn
- Để quản lý Lịch sử Phát hành và Vô hiệu hóa, vui lòng xem Cách dùng tính năng Chia sẻ bên ngoài