「SOP mong muốn (Sổ ý tưởng)」là tính năng để đăng và tập hợp các SOP cần thiết trên hiện trường, quản lý tình trạng chuẩn bị. Khi không biết nên tạo SOP nào trước, bạn có thể xác định mức độ ưu tiên dựa trên nhu cầu của hiện trường.
Có sẵn trên tất cả các gói. Mở từ nút "SOP mong muốn" trên thanh bên (không hiển thị trên thiết bị kính thực tế).
SOP mong muốn (Sổ ý tưởng) là gì
Đây là bảng mà mọi người, bao gồm cả người dùng chỉ xem, có thể đăng các yêu cầu như "Tôi muốn có SOP như vậy" hoặc "Sẽ rất hữu ích nếu có hướng dẫn công việc này". Người khác muốn điều tương tự có thể bằng "+1" để ủng hộ, và các bài đăng được quản lý theo trạng thái "Muốn", "Đang tạo" và "Hoàn thành". Mỗi thẻ có thể thảo luận qua bình luận.
Phạm vi bài đăng được hiển thị được phân biệt theo nhóm trực thuộc (cùng cách suy nghĩ như giới hạn truy cập của SOP thông thường và nhóm).
- Chủ sở hữu, Quản trị viên Nhóm: Tất cả bài đăng được hiển thị
- Quản trị viên Nhóm: Các bài đăng từ những người tạo thuộc nhóm quản lý (nhóm của bạn + nhóm cấp dưới) được hiển thị
- Người tạo, Người dùng chỉ xem, Khách: Các bài đăng từ những người chia sẻ nhóm trực thuộc của bạn được hiển thị
- Bài đăng của bạn luôn được hiển thị. Nếu người đăng không thuộc nhóm nào thì tất cả mọi người sẽ thấy nó
Đối với những người đăng thuộc nhóm ngoài phạm vi xem và những người bấm "+1", tên và ảnh đại diện không được hiển thị mà thay vào đó là hình đại diện ẩn danh màu xám (ghi "Thành viên").
Đăng SOP mong muốn
- Mở nút "SOP mong muốn" trên thanh bên.
- Nhập tiêu đề của SOP hoặc hướng dẫn công việc mong muốn vào ô nhập liệu ở trên cùng (khi bạn nhấp vào ô nhập liệu, ô nhập liệu bổ sung sẽ mở ra bên dưới).
- Nếu cần, hãy nhập bổ sung về nơi đó và những gì gặp khó khăn (tùy chọn).
- Bấm「Đăng」。
Khi bạn đăng, nó sẽ được thêm vào danh sách với "+1" của bạn đính kèm.
Ủng hộ bằng "+1"
Bấm nút "+1" trên mỗi thẻ trong danh sách để bày tỏ rằng bạn cũng muốn nó. Bấm lại sẽ hủy bỏ.
- Nút hiển thị số "+1" và hình đại diện của những người bấm xếp chồng lên nhau trên một hàng (tối đa 3 người, phần vượt quá được tập hợp trong chip "+N")
- Khi bạn di chuột qua hình đại diện, danh sách tất cả những người đã bấm "+1" (có tên) sẽ mở ra trong một cửa sổ pop-up
Thảo luận qua bình luận
Mỗi thẻ có bình luận mà bạn có thể sử dụng để trao đổi về làm rõ nội dung yêu cầu, thông tin liên quan, cách tiếp cận tạo SOP, v.v.
- Bấm biểu tượng bình luận (bong bóng) ở dưới cùng bên phải của thẻ để mở luồng, hiển thị các bình luận hiện có và ô nhập liệu. Bấm lại sẽ đóng nó
- Số bên cạnh biểu tượng là tổng số bình luận cho thẻ đó (nếu là 0, chỉ hiển thị biểu tượng)
- Nhập văn bản vào ô nhập liệu và bấm [Gửi] để thêm bình luận
- Bình luận của bạn có thể được chỉnh sửa và xóa (từ biểu tượng ở góc trên cùng bên phải)
- Bình luận có cấu trúc phẳng một cấp độ (không tạo cây trả lời)
- Phạm vi hiển thị bình luận và hiển thị ẩn danh tuân theo quy tắc phạm vi khả thấy giống như thẻ chính
- Khi bạn đăng bình luận, người đăng yêu cầu và những người đã bấm "+1" (không bao gồm chính bạn) sẽ nhận được thông báo email có chủ đề "「【Dive】Yêu cầu của bạn có bình luận mới: 〜」"
Sắp xếp và lọc
Bạn có thể tổ chức danh sách hiển thị bằng các điều khiển ở trên cùng bên phải.
- Tab Trạng thái: Lọc theo "Tất cả / Đang tạo / Hoàn thành"
- Kiểm tra「Tôi muốn」: Khi bật, bạn chỉ nhìn thấy các bài đăng mà bạn đã bấm "+1" (có thể kết hợp với tab trạng thái)
- Thứ tự sắp xếp: Chọn từ "Theo số phiếu", "Theo thứ tự đăng (mới nhất trước)", "Theo tiêu đề" (mặc định là theo số phiếu)
- Bộ chuyển đổi tăng/giảm: Biểu tượng bên cạnh thứ tự sắp xếp cho phép bạn chuyển đổi giữa thứ tự tăng dần và giảm dần cho mỗi cách sắp xếp
Thứ tự sắp xếp của danh sách chỉ được tính toán lại khi bạn thay đổi cách sắp xếp/lọc. Sau đó, ngay cả khi có sự thay đổi về "+1" hoặc bài đăng mới, thứ tự các thẻ hiện tại không thay đổi (các bài đăng mới được thêm vào cuối). Bạn không phải lo lắng về việc bị các thẻ khác vượt qua và cuộn ra khỏi màn hình khi mở luồng bình luận, đây là cơ chế để khóa toàn bộ thứ tự danh sách. Khi bạn hoạt động sắp xếp lại/lọc, thứ tự được cập nhật theo trạng thái tại thời điểm đó.
Thay đổi trạng thái
Bạn có thể thay đổi trạng thái từ menu (...) của mỗi thẻ. Thay đổi trạng thái có thể được thực hiện bởi những người dùng có vai trò Người tạo trở lên (bao gồm Quản trị viên Nhóm, Quản trị viên Nhóm, Chủ sở hữu). Người dùng chỉ xem và Khách không thể thay đổi trạng thái.
Đặt thành đang tạo
- Chọn「Đang tạo」từ menu thẻ.
- Bạn được hiển thị trong thẻ「Đang tạo」là người đã bắt đầu.
Đánh dấu hoàn thành
- Chọn「Hoàn thành」từ menu thẻ.
- Tìm kiếm và chọn SOP đã trả lời (bạn có thể chọn từ cùng danh mục tìm kiếm như Bản đồ kỹ năng).
- Bấm「Đánh dấu Hoàn thành」thì SOP đó sẽ được liên kết với yêu cầu và bạn có thể mở trực tiếp từ thẻ.
Khi hoàn thành, người đăng và những người đã bấm "+1" sẽ nhận được thông báo.
- Nút「SOP mong muốn」trên thanh bên sẽ hiển thị badge số lượng chưa đọc (số lượng yêu cầu của bạn đã hoàn thành chưa đọc)
- Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ nhận được thông báo email cùng với tên SOP đã hoàn thành
- Khi chính người đăng mở bảng, một dấu tích xanh「Đã đáp ứng yêu cầu của bạn」sẽ được hiển thị trên thẻ yêu cầu của họ
Quay lại muốn
Đối với các yêu cầu mà bạn đã đặt thành「Đang tạo」hoặc「Hoàn thành」, bạn có thể chọn「Muốn」từ menu để khôi phục trạng thái ban đầu (người bắt đầu và SOP đã hoàn thành sẽ bị xóa).
Nâng cấp thành kế hoạch tạo
Đối với các yêu cầu đã quyết định thực hiện, bạn có thể nâng cấp lên Kế hoạch tạo (bảng kế hoạch chuẩn bị từ trên xuống) để gán người phụ trách và hạn chót để theo dõi. SOP dự kiến được nâng cấp sẽ giữ lại tham chiếu đến「SOP mong muốn」ban đầu, và khi hoàn thành, thông báo sẽ được gửi đến người đăng ban đầu và những người đã bấm "+1".
Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem Kế hoạch tạo (Lên kế hoạch và gán SOP cần chuẩn bị cho mỗi thư mục).
Xóa bài đăng
Quyền xóa bài đăng như sau. Chọn「Xóa」từ menu thẻ.
- Người đăng: Bài đăng của chính họ
- Chủ sở hữu, Quản trị viên Nhóm: Tất cả bài đăng
- Quản trị viên Nhóm: Bài đăng từ những người tạo thuộc nhóm quản lý (nhóm của bạn + nhóm cấp dưới)