โฟลเดอร์
- เมื่อการตั้งค่าการจำกัดการเข้าถึงตั้งค่าเป็น「กรอง」โฟลเดอร์นั้นสามารถเข้าถึงได้โดยผู้ใช้ที่อยู่ในกลุ่มที่ลงทะเบียนเป็น「กลุ่มที่เข้าถึงได้」 หากไม่มีการตั้งค่าข้างต้น ผู้ใช้ทั้งหมดในทีม ยกเว้นผู้เยี่ยมชม สามารถเข้าถึงได้
- อย่างไรก็ตาม เจ้าของ/ผู้ดูแลทีม สามารถเข้าถึงโฟลเดอร์ทั้งหมดโดยไม่ขึ้นต่อข้างต้น ผู้ดูแลกลุ่มปฏิบัติตามการตั้งค่าข้างต้นเช่นเดียวกับผู้สร้างและผู้ใช้แบบดูอย่างเดียว
บทความอ้างอิง
Step4 ตั้งค่ากลุ่ม(สำหรับผู้ดูแล)
การแสดง/ซ่อนในรายการ
แตกต่างกันไปตามสิทธิ์ โดยทั่วไปเข้าถึงได้ = แสดง แต่ในกรณีของผู้ดูแลกลุ่ม「โฟลเดอร์ที่ไม่สามารถเข้าถึงได้ซึ่งอยู่ในระดับต่ำกว่าหนึ่งระดับ」จะแตกต่างจากผู้สร้างและผู้ใช้แบบดูอย่างเดียว
〇:แสดง
×:ซ่อน
| สถานะโฟลเดอร์ | เจ้าของ | ผู้ดูแลทีม | ผู้ดูแลกลุ่ม | ผู้สร้าง | ผู้ใช้แบบดูอย่างเดียว | ผู้เยี่ยมชม |
| ไม่มีการจำกัดการเข้าถึง | 〇 | 〇 | 〇 | 〇 | 〇 | × |
| มีการจำกัดการเข้าถึงในกลุ่มที่สามารถเข้าถึงได้ |
〇 (ไม่มีโฟลเดอร์ที่ไม่สามารถเข้าถึงได้) |
〇 (ไม่มีโฟลเดอร์ที่ไม่สามารถเข้าถึงได้) |
〇 | 〇 | 〇 | 〇 |
| โฟลเดอร์ที่ไม่สามารถเข้าถึงได้ที่อยู่ในระดับหลัก |
〇 (ไม่มีโฟลเดอร์ที่ไม่สามารถเข้าถึงได้) |
〇 (ไม่มีโฟลเดอร์ที่ไม่สามารถเข้าถึงได้) |
× | × | × | × |
| โฟลเดอร์ที่ไม่สามารถเข้าถึงได้ที่อยู่ในระดับต่ำกว่าหนึ่งระดับ |
〇 (ไม่มีโฟลเดอร์ที่ไม่สามารถเข้าถึงได้) |
〇 (ไม่มีโฟลเดอร์ที่ไม่สามารถเข้าถึงได้) |
〇 แต่ไม่สามารถเข้าถึงได้ |
× | × | × |
เกี่ยวกับผู้เยี่ยมชม:พฤติกรรมของคอลัมน์「ผู้เยี่ยมชม」ในตารางด้านบน จะเปลี่ยนแปลงตามการตั้งค่า [อนุญาตให้ผู้เยี่ยมชมเข้าถึง] ของแต่ละโฟลเดอร์
- [อนุญาตให้ผู้เยี่ยมชมเข้าถึง] เป็น ปิด โฟลเดอร์:ผู้เยี่ยมชมไม่สามารถเข้าถึงและแสดงได้(ค่าเริ่มต้น)
- [อนุญาตให้ผู้เยี่ยมชมเข้าถึง] เป็น เปิด โฟลเดอร์:ผู้เยี่ยมชมสามารถเข้าถึงได้ หากอยู่ระหว่างการกรอง ผู้เยี่ยมชมจำเป็นต้องเป็นสมาชิกของ「กลุ่มที่เข้าถึงได้」
นอกจากนี้ ผู้เยี่ยมชมไม่แสดงลำดับชั้นโฟลเดอร์ และแสดง SOP และโฟลเดอร์ที่เข้าถึงได้ในรายการ(flat view) โปรดดูวิธีการตั้งค่าที่ การตั้งค่าการจำกัดการเข้าถึงโฟลเดอร์
SOP
ขึ้นอยู่กับการจำกัดการเข้าถึงของโฟลเดอร์ที่เก็บไว้
ในกรณีของ SOP ในสถานะฉบับร่าง
ผู้ริเริ่ม บุคคลที่มีเป้าหมายขั้นตอนการอนุมัติ และผู้ใช้/กลุ่มที่ผู้ริเริ่มตั้งค่าการแชร์ฉบับร่างอย่างชัดเจนเท่านั้นที่สามารถดูได้
สื่อรูปภาพและวิดีโอ
ผู้ใช้แต่ละคนสามารถเลือกให้เป็น「แชร์กับทีม」「แชร์กับกลุ่ม」「เฉพาะฉัน」(ค่าเริ่มต้นเป็นเฉพาะฉัน)
เมื่อตั้งค่าเป็น「เฉพาะฉัน」แม้แต่ผู้ที่มีสิทธิ์เจ้าของและผู้ดูแลทีมก็ไม่สามารถยืนยันได้