หมายเหตุ: บทความนี้สะท้อนถึงเนื้อหาในขณะที่ปล่อยออกมา 2026-05-24 ป้ายกำกับ "ลบ" ได้รับการรวมเป็น "ปิดใช้งาน" สำหรับผู้ใช้ (พฤติกรรมการลบเชิงตรรกะแบบเดียวกัน / การกู้คืนพร้อมใช้งาน).
เราได้เพิ่ม "บัญชีที่ไม่ต้องใช้อีเมล" เพื่อให้พนักงานในสนามที่ไม่มีที่อยู่อีเมลส่วนตัวสามารถใช้ Dive และเราได้ออกแบบใหม่การนำเข้าผู้ใช้เป็นชุดเพื่อให้เข้าใจง่ายขึ้น บทความนี้แนะนำการอัปเดตของวันนี้
① บัญชีที่ไม่ต้องใช้อีเมล (เพิ่มผู้ใช้ที่ไม่ต้องใช้อีเมล)
ก่อนหน้านี้การเพิ่มผู้ใช้จำเป็นต้องมีที่อยู่อีเมล ตอนนี้ ผู้ใช้ที่ไม่มีที่อยู่อีเมลสามารถเพิ่มและจัดการได้ในฐานะ "บัญชีที่ไม่ต้องใช้อีเมล" พนักงานในสนามหรือคนอื่นๆ ที่ไม่มีที่อยู่อีเมลส่วนตัวสามารถใช้ Dive
- ก่อนหน้านี้: จำเป็นต้องมีที่อยู่อีเมลเพื่อเพิ่มผู้ใช้
- ตอนนี้: ผู้ใช้สามารถ ไม่ต้องใช้อีเมล และล็อกอินด้วย ID เข้าสู่ระบบและรหัสผ่าน ตอนนี้คุณสามารถ "ออกบัญชีที่ไม่ต้องใช้อีเมล"
● วิธีออก
- เปิด "การจัดการผู้ใช้" และคลิก "เพิ่มผู้ใช้"
- สลับไปที่ "ออกบัญชีที่ไม่ต้องใช้อีเมล"
- ป้อนชื่อสิทธิ์และกลุ่มที่สังกัด (รหัสพนักงานและ ID เข้าสู่ระบบเป็นตัวเลือก; ปล่อยว่างจะถูกกำหนดโดยอัตโนมัติ)
- คลิก "ออก"
- แจกจ่าย ID เข้าสู่ระบบ และ รหัสผ่านเริ่มต้น ที่แสดงให้พนักงานในสนามของคุณ
ไม่มีการส่งอีเมล หากลืมรหัสผ่านเจ้าของหรือผู้ดูแลทีมสามารถออกใหม่ได้ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมโปรดดู เพิ่มผู้ใช้.
② การนำเข้าผู้ใช้เป็นชุดที่ออกแบบใหม่
เราได้ออกแบบใหม่เทมเพลตการนำเข้าเป็นชุดเพื่อตั้งค่าผู้ใช้และกลุ่มใน Excel เพื่อให้เข้าใจง่ายขึ้น
- โครงสร้างแท็บสามแท็บ: แบ่งออกเป็น "รายชื่อผู้ใช้" "ลำดับชั้นกลุ่ม" และ "วิธีใช้" ทำให้กฎการป้อนข้อมูลชัดเจนมากขึ้น
- สร้างลำดับชั้นกลุ่มใน Excel: ก่อนหน้านี้ลำดับชั้นกลุ่มสามารถสร้างได้เฉพาะใน Dive ตอนนี้คุณสามารถกำหนดได้ในแท็บ "ลำดับชั้นกลุ่ม"
- บัญชีที่ไม่ต้องใช้อีเมลได้รับการสนับสนุนในการนำเข้า: เพียงแค่ทำเครื่องหมายคอลัมน์ "ไม่ต้องใช้อีเมล" ด้วยวงกลมเพื่อนำเข้าผู้ใช้ไม่ต้องใช้อีเมลเป็นชุด
รับเทมเพลตจาก "เปลี่ยนแปลงแบบกลุ่ม" → "ดาวน์โหลดการตั้งค่าปัจจุบัน" สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมโปรดดู เพิ่มผู้ใช้ "ขั้นสูง: นำเข้า Excel".
③ การกู้คืนการลบผู้ใช้ปัจจุบันพร้อมใช้งาน
ตอนนี้คุณสามารถกู้คืนผู้ใช้แม้ว่าจะถูกลบโดยไม่ตั้งใจก็ได้
- การลบผู้ใช้ปัจจุบันคือการลบเชิงตรรกะและ เจ้าของหรือผู้ดูแลทีมสามารถกู้คืน "ลบแล้ว" ผู้ใช้ (หากช่องสิทธิ์ว่างอยู่)
- เมื่อกู้คืนประวัติการใช้งานของผู้ใช้นั้นจะมองเห็นได้อีกครั้ง
การปรับปรุงและการแก้ไขข้อบกพร่องอื่นๆ
- แก้ไขข้อบกพร่องที่เกี่ยวข้องกับการนำเข้าผู้ใช้เป็นชุด
- ทำการปรับปรุงการแสดงผลและการทำงานเพิ่มเติมอีกเล็กน้อย
การอัปเดตนี้ไม่ส่งผลต่อผู้ใช้หรือข้อมูลที่มีอยู่ และคุณสามารถใช้ได้ตามที่เป็นอยู่
ขอบคุณที่ใช้ Dive ต่อไป!