บัญชีและผู้ใช้
ใน Dive เราใช้แยกความแตกต่างระหว่าง "บัญชี" และ "ผู้ใช้" ดังนี้
- บัญชี: ข้อมูลการระบุตัวตนที่ใช้สำหรับล็อกอิน (ที่อยู่อีเมลหรือ ID เข้าสู่ระบบของบัญชีที่ไม่ต้องใช้อีเมล) ขีดจำกัด (กรอบ) ตามแพ็กเกจจะนับจากจำนวนบัญชี
- ผู้ใช้: คนที่อยู่ในทีมและใช้ Dive บัญชีเดียวสามารถเพิ่มเป็น "ผู้ใช้" ในแต่ละทีมและใช้งานได้
- บัญชีใช้ที่อยู่อีเมลเป็น ID สำหรับผู้ที่ไม่มีที่อยู่อีเมล เราสามารถออกบัญชีที่ไม่ต้องใช้อีเมลแบบ ID เข้าสู่ระบบได้ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม โปรดดูที่ เพิ่มผู้ใช้ ผู้ใช้จะใช้บัญชีเข้าสู่ระบบและใช้ Dive หลายคนสามารถใช้บัญชีเดียวกันได้ แต่จากมุมมองความปลอดภัย เราแนะนำให้ใช้บัญชีหนึ่งต่อคนหนึ่ง โปรดดำเนินการตามนโยบายความปลอดภัยของ IT ของบริษัทของคุณ
- คุณสามารถลงทะเบียนบัญชีผ่านอีเมลเชิญจาก เพิ่มผู้ใช้ (เชิญทางอีเมล) หากเป็นที่อยู่อีเมลที่เคยลงทะเบียนบัญชีในทีมอื่นมาแล้ว เมื่อเพิ่มเป็นผู้ใช้ ทีมจะเปลี่ยนแปลงขณะใช้บัญชีเดียวกัน
เกี่ยวกับขีดจำกัดจำนวนบัญชี
- กรอบสิทธิ์ (ขีดจำกัดบัญชี) ถูกกำหนดให้กับแต่ละแพ็กเกจ (สำหรับ Pro ขีดจำกัดกรอบสิทธิ์จากเจ้าของถึงดูคือ 50) ภายในขีดจำกัดนี้ คุณสามารถเพิ่มผู้ใช้ลงในทีมได้ หากคุณปิดใช้งานผู้ใช้ กรอบนั้นจะว่างไป
ตัวอย่าง: ขีดจำกัดจำนวนบัญชีคือ 50 และมีผู้ใช้ลงทะเบียนไว้แล้ว 50 คน กรอบที่เหลือคือ 0 ดังนั้นในเวลานี้ไม่สามารถเพิ่มผู้ใช้ได้ อย่างไรก็ตาม หากคุณปิดใช้งานผู้ใช้ที่มีอยู่ 2 คน กรอบที่เหลือจะกลายเป็น 2 และคุณสามารถเพิ่มผู้ใช้ใหม่ได้ 2 คน -
คุณสามารถเพิ่มขีดจำกัดจำนวนบัญชีได้โดยใช้ตัวเลือก
เกี่ยวกับการปิดใช้งานผู้ใช้
- แม้ว่าจะปิดใช้งานผู้ใช้ บัญชีเองจะไม่ถูกลบ ผู้ใช้ที่ถูกปิดใช้งานจะไม่สามารถเข้าสู่ระบบในทีมเดิมได้ แต่ เจ้าของ/ผู้ดูแลทีมสามารถกู้คืนจากผู้ใช้ที่ถูกปิดการใช้งานได้ เมื่อกู้คืน จะตรวจสอบขีดจำกัดกรอบสิทธิ์อีกครั้ง หากไม่มีกรอบว่าง จะไม่สามารถกู้คืนได้
- แม้จะปิดใช้งานผู้ใช้ บันทึกการใช้งานจะยังคงอยู่ หากผู้ดูแลกู้คืน สามารถดูบันทึกการใช้งานอีกครั้งได้
- หากต้องการลบบัญชีอย่างสมบูรณ์ โปรดติดต่อเรา Dive Customer Success (customer-success@episotech.com)