ผู้ใช้ที่ปิดใช้งานจะถูกลบแบบตรรกะ ดังนั้น เจ้าของ/ผู้ดูแลทีมสามารถกู้คืนจาก「ผู้ใช้ที่ถูกปิดการใช้งาน」ได้ตลอดเวลา ไม่จำเป็นต้องเชิญหรือเพิ่มใหม่ เมื่อกู้คืน ประวัติการใช้งาน กลุ่มที่สังกัด และสิทธิ์ ก่อนหน้าจะกลับมาเหมือนเดิม
ขั้นตอนการกู้คืน
- เปิด 「การจัดการผู้ใช้」 จากแถบด้านข้าง
- คลิกปุ่ม 「ปิดใช้งานแล้ว」 ที่ด้านบนของหน้าจอ(แสดงเฉพาะเจ้าของ/ผู้ดูแลทีมเท่านั้น)
- รายการ「ผู้ใช้ที่ถูกปิดการใช้งาน」จะเปิด ค้นหาผู้ใช้ที่เป้าหมาย(สามารถตรวจสอบจากวันเวลาที่ปิดใช้งาน)
- คลิก 「กู้คืน」 ในแถวผู้ใช้ที่เกี่ยวข้อง
- คลิก 「กู้คืน」 ในกล่องโต้ตอบยืนยัน จะเสร็จสิ้นการกู้คืน
ข้อควรระวัง
- หากขีดจำกัดสิทธิ์เต็มแล้ว จะไม่สามารถกู้คืนได้ ให้ปิดใช้งานผู้ใช้อื่นก่อนเพื่อเว้นพื้นที่ แล้วจึงกู้คืน
- เฉพาะเจ้าของ/ผู้ดูแลทีมเท่านั้นที่สามารถกู้คืนได้
- ประวัติการใช้งาน กลุ่มที่สังกัด และสิทธิ์จะกลับไปเป็นสถานะก่อนปิดใช้งาน
สำหรับแนวคิดเกี่ยวกับขีดจำกัดสิทธิ์ โปรดดู แนวคิดบัญชีและขีดจำกัดจำนวน สำหรับการปิดใช้งานผู้ใช้เอง โปรดดู วิธีการเปลี่ยนข้อมูลบัญชี ในส่วน「ปิดใช้งานและกู้คืนผู้ใช้」