นี่คือหน้าจอที่ลดความซับซ้อนซึ่งแสดงเพียงฟังก์ชันการอัปโหลดสื่อเท่านั้นโดยไม่มีรายการขั้นตอนหรือตัวเลือกการแก้ไข ใช้เมื่อคุณต้องการอัปโหลดวิดีโอหรือภาพที่ถ่ายที่ไซต์ไปยัง Dive โดยตรง หากคุณเพิ่มลงในหน้าจอหลักของสมาร์ตโฟนของคุณ คุณสามารถบันทึกและอัปโหลดได้ทันที
เฉพาะผู้ใช้ที่มีสิทธิ์อัปโหลดสื่อเท่านั้นที่สามารถเข้าถึงหน้าจอนี้ (เจ้าของ ผู้ดูแลทีม ผู้ดูแลกลุ่ม ผู้สร้าง) ผู้ใช้แบบดูอย่างเดียวและผู้เยี่ยมชมไม่สามารถเปิดหน้าจอนี้ได้
ไม่แสดงในแถบด้านข้าง
หน้าจอนี้เป็นหน้าเฉพาะที่เฉพาะผู้ที่รู้ URL เท่านั้นที่สามารถเปิดได้ ไม่มีจุดเข้าในแถบด้านข้างหรือเมนู ดังนั้นคุณจึงแบ่งปัน URL กับผู้ใช้ที่ต้องการเข้าถึง
รับ URL ของหน้าจอ
- ล็อกอินเข้า Dive และคลิกไอคอนผู้ใช้ของคุณในมุมบนขวา
- คลิกการเชื่อมต่อและการแชร์แล้วคลิกคัดลอก URL ของหน้าจออัพโหลด
- แบ่งปัน URL ที่คัดลอกกับผู้ใช้ผ่านอีเมล แชท หรือวิธีอื่น ๆ
ผู้รับสามารถเปิด URL ในเบราว์เซอร์สมาร์ตโฟนของพวกเขาและเพิ่มลงในหน้าจอหลักเพื่อเข้าถึงแบบแตะครั้งเดียวในครั้งต่อไป ล็อกอินโดยใช้บัญชี Dive เดียวกับปกติ
อัปโหลดสื่อ
- คลิกอัปโหลดวิดีโอหรืออัปโหลดรูปภาพจากนั้นถ่ายภาพด้วยกล้องของอุปกรณ์ของคุณหรือเลือกไฟล์ที่บันทึกไว้
- สำหรับวิดีโอ หน้าจออักษร การตั้งค่าการประมวลผล AI จะปรากฏขึ้นต่อไป ป้อนคำอธิบายวิดีโอและเลือกตัวเลือกการประมวลผลตามความจำเป็น คุณยังสามารถอัปโหลดได้โดยไม่ต้องมีการวิเคราะห์ AI
- การอัปโหลดเริ่มต้นขึ้น การอัปโหลดจะดำเนินต่อไปแม้ว่าคุณจะเปลี่ยนหน้าจอ
หากต้องการอัปโหลด PDF หรือไฟล์ Excel ให้ใช้ไฟล์อื่น ๆ ไฟล์เหล่านี้จะถูกเก็บไว้เท่านั้น ไม่ได้รับการประมวลผลเป็นขั้นตอนโดย AI
เลือกใครที่สามารถดูได้
ก่อนอัปโหลด คุณสามารถเลือกหนึ่งในสามตัวเลือกจากใครที่สามารถดูได้ นี่คือตัวเลือกเดียวกับหน้าจออัปโหลดปกติ ตัวเลือกของคุณจะถูกบันทึกไว้ในอุปกรณ์ของคุณและกลายเป็นค่าเริ่มต้นในครั้งต่อไป
- เฉพาะฉัน: เฉพาะคุณที่สามารถดูสื่อในรายการสื่อ
- แชร์กับกลุ่ม: กลุ่มของคุณและกลุ่มทั้งหมดด้านล่างของคุณสามารถดูสื่อได้
- แชร์กับทีม: ทุกคนในทีมสามารถดูสื่อได้
หากทีมของคุณยังไม่ได้สร้างกลุ่มใด ๆ ตัวเลือก "แชร์กับกลุ่ม" ก็ไม่พร้อมใช้งาน หากคุณไม่ใช่สมาชิกของกลุ่มใด ๆ การเลือก "แชร์กับกลุ่ม" จะทำให้สื่อไม่มองเห็นได้สำหรับใคร และข้อความเตือนจะปรากฏขึ้น
สื่อที่อัปโหลดสามารถดูได้ในหน้าจอ Dive ปกติจากแถบด้านข้างรายการสื่อ
รวมกับการจำกัดที่อยู่ IP
หากคุณได้ตั้งค่าการจำกัดที่อยู่ IP เป็นเฉพาะการอัปโหลดสื่อสำหรับ "การเข้าถึงจากนอกเครือข่ายที่อนุญาต" ผู้ใช้ที่ล็อกอินจากนอกเครือข่ายที่อนุญาตจะถูกนำไปยังหน้าจอนี้โดยอัตโนมัติ ขั้นตอน รายการสื่อ และหน้าจอผู้ดูแลจะไม่ถูกแสดง
ในสถานะนี้ หน้าจอจะแสดง "มีเพียงการอัปโหลดสื่อเท่านั้นที่พร้อมใช้งาน" ที่ด้านบน และไม่มีลิงก์เพื่อเปิดรายการสื่อ ผู้ใช้ควรตรวจสอบสื่อที่อัปโหลดจากเครือข่ายที่อนุญาต สำหรับคำแนะนำในการตั้งค่า โปรดดู การจำกัดที่อยู่ IP (แพ็กเกจ Enterprise)
คำถามที่พบบ่อย
ฉันสามารถตรวจสอบสื่อที่อัปโหลดในหน้าจอนี้ได้หรือไม่
หน้าจอนี้ไม่มีรายการสื่อ เปิดรายการสื่อจากหน้าจอ Dive ปกติเพื่อตรวจสอบ หากคุณได้ตั้งค่าการจำกัดที่อยู่ IP เป็น "เฉพาะการอัปโหลดสื่อ" ให้เชื่อมต่อกับเครือข่ายที่อนุญาตก่อน
สามารถทำการดำเนินการอื่น ๆ ขณะอัปโหลดได้หรือไม่
การอัปโหลดจะดำเนินต่อไปแม้ว่าคุณจะเปลี่ยนหน้าจอ ความคืบหน้าจะแสดงในถาดที่ด้านล่างของหน้าจอ หากการเชื่อมต่อสูญหาย ลองใหม่
ข้อความบอกว่า "ไม่สามารถดำเนินการได้เนื่องจากถึงขีดจำกัดการอัปโหลดประจำวัน"
คุณได้ถึงขีดจำกัดการอัปโหลดประจำวันสำหรับแพ็กเกจของคุณ ลองใหม่ในวันพรุ่งนี้หรือพิจารณาเปลี่ยนแพ็กเกจของคุณ
ฉันสามารถสร้างบัญชีที่ใช้เฉพาะหน้าจอนี้ได้หรือไม่
ไม่มีประเภทบัญชีเฉพาะ บัญชีใด ๆ ที่มีสิทธิ์อัปโหลดสื่อสามารถเปิดหน้าจอนี้ได้ หากคุณต้องการจำกัดการเข้าถึงการดู ให้รวมกับการจำกัดที่อยู่ IP