Có hai cách để thay đổi thông tin tài khoản: người dùng có thể thay đổi thông tin của chính họ và Chủ sở hữu / Quản trị viên nhóm có thể thay đổi thông tin của những người dùng khác. Vì các mục có thể thay đổi khác nhau, chúng tôi sẽ giải thích từng cách.
Bất kể bạn thay đổi cái gì, lịch sử sử dụng, nhóm trực thuộc và quyền của người dùng sẽ được duy trì.
Thay đổi thông tin tài khoản của riêng bạn
Bạn có thể thay đổi thông tin của mình bằng cách nhấp vào biểu tượng người dùng (menu người dùng) ở góc trên bên phải của màn hình.
Tên hiển thị
Bạn có thể thay đổi tên hiển thị của mình cho nhóm này (nó không ảnh hưởng đến các nhóm khác).
Ảnh hồ sơ
Bạn có thể đặt và thay đổi ảnh hồ sơ (hình đại diện) của mình.
Mật khẩu
Bạn có thể thay đổi mật khẩu từ Đổi mật khẩu. Người dùng tài khoản không cần email cũng có thể thay đổi mật khẩu của riêng họ.
Lưu ý: Người dùng đăng nhập qua SSO (single sign-on) không thể thay đổi mật khẩu của họ trên Dive (nó được quản lý ở phía nền tảng ID).
Xác thực hai bước
Bạn có thể cấu hình xác thực hai bước từ Cài đặt xác thực hai bước. Lưu ý rằng tài khoản không cần email không thể được thiết lập để xác thực hai bước (vì không có phương pháp phục hồi nếu bị mất).
Quản trị viên thay đổi thông tin tài khoản của những người dùng khác
Những thay đổi như địa chỉ email và chuyển đổi loại tài khoản được thực hiện bởi Chủ sở hữu / Quản trị viên nhóm / Quản trị viên Nhóm từ Chi tiết người dùng trong Quản lý người dùng.
Mở chi tiết người dùng
- Mở Quản lý người dùng trong thanh bên
- Nhấp vào người dùng mục tiêu và mở Chi tiết người dùng
Các thay đổi liên quan đến ID và mật khẩu có thể được thực hiện từ menu [...] ở góc trên bên phải của Chi tiết người dùng.
Thay đổi địa chỉ email
Bạn có thể thay đổi địa chỉ email (ID đăng nhập) cho những người dùng đăng nhập bằng email của họ.
- Chọn Thay đổi địa chỉ email từ menu [...]
- Nhập địa chỉ email mới và nhấp Gửi email xác nhận
- Một liên kết xác nhận được gửi đến địa chỉ mới. Thay đổi được xác nhận khi người dùng mở liên kết (liên kết có hiệu lực trong 24 giờ)
Nếu bạn không nhận được email xác nhận, bạn có thể gửi lại từ Gửi lại email xác nhận.
Chuyển đổi loại tài khoản
"Đăng nhập bằng email" và "Tài khoản không cần email" có thể được chuyển đổi qua lại.
●Đăng nhập bằng email → Tài khoản không cần email
- Chọn Chuyển sang tài khoản không cần email từ menu [...]
- Nhập ID đăng nhập (số nhân viên, v.v.; tùy chọn—tự động phát hành nếu để trống)
- Nhấp Chuyển sang ID
- Một ID đăng nhập mới và Mật khẩu ban đầu được phát hành. Phân phối những thứ này cho người dùng
Sau khi chuyển, đăng nhập bằng địa chỉ email trước đây sẽ không còn hoạt động.
●Tài khoản không cần email → Đăng nhập bằng email
- Chọn Đổi sang địa chỉ email thật từ menu [...]
- Nhập địa chỉ email cần sử dụng và nhấp Gửi email xác nhận
- Một liên kết xác nhận được gửi đến địa chỉ đó. Nó được xác nhận khi người dùng mở liên kết
Hoạt động liên quan đến mật khẩu và lời mời
- Đặt lại mật khẩu (tài khoản email): Từ Gửi email đặt lại mật khẩu, bạn có thể gửi liên kết đặt lại mật khẩu đến email đã đăng ký của người dùng
- Tái phát hành mật khẩu (tài khoản không cần email): Vì tài khoản không cần email không thể được đặt lại qua email, quản trị viên tái phát hành mật khẩu từ chi tiết người dùng
- Gửi lại email mời: Đối với những người dùng chưa hoàn thành đăng ký, bạn có thể gửi lại từ Gửi lại email mời
Những thay đổi khác bạn có thể thực hiện trong chi tiết người dùng
- Thay đổi tên hiển thị: Để biết chi tiết, xem Đổi tên người dùng
- Thay đổi quyền: Thay đổi từ Loại. Bạn chỉ có thể gán quyền ở mức độ hoặc thấp hơn mức độ của chính bạn, và bạn không thể gán quyền Chủ sở hữu cho tài khoản không cần email (xem Quyền người dùng và giới hạn tài khoản)
- Thay đổi nhóm trực thuộc: Để biết chi tiết, xem Chỉnh sửa nhóm trực thuộc của người dùng
- Vô hiệu hóa và khôi phục người dùng: Vô hiệu hóa bằng cách sử dụng Vô hiệu hóa người dùng (xóa logic). Bạn có thể khôi phục bất kỳ lúc nào từ "Người dùng đã bị vô hiệu hóa" (xem Giới hạn số tài khoản và cách đếm)
Bất kể bạn thay đổi hay chuyển cái gì, lịch sử sử dụng, nhóm trực thuộc và quyền của người dùng sẽ được duy trì. Sử dụng nó theo nhu cầu hoạt động của bạn.