บัญชีและผู้ใช้
ใน Dive เราแยกแยะระหว่าง "บัญชี" และ "ผู้ใช้" ดังต่อไปนี้
- บัญชี: ข้อมูลการระบุตัวตนที่ใช้สำหรับการล็อกอิน (ที่อยู่อีเมลหรือ ID เข้าสู่ระบบสำหรับบัญชีที่ไม่ต้องใช้อีเมล) ขีดจำกัดบัญชีสำหรับแต่ละแพ็กเกจจะนับตามจำนวนบัญชี
- ผู้ใช้: บุคคลที่อยู่ในทีมและใช้ Dive บัญชีหนึ่งจะถูกเพิ่มไปยังแต่ละทีมเป็น "ผู้ใช้" เพื่อใช้งาน
- บัญชีใช้ที่อยู่อีเมลเป็น ID สำหรับผู้ปฏิบัติงานบนไซต์ที่ไม่มีที่อยู่อีเมล เราสามารถออก "บัญชีที่ไม่ต้องใช้อีเมล" ด้วยวิธี ID เข้าสู่ระบบที่ไม่ต้องใช้อีเมล สำหรับรายละเอียด โปรดดู เพิ่มผู้ใช้ ผู้ใช้ใช้บัญชีเพื่อล็อกอินเข้าสู่ระบบและใช้ Dive แม้ว่าหลายคนสามารถใช้บัญชีเดียวได้ เราขอแนะนำบัญชีหนึ่งต่อคนจากมุมมองด้านความปลอดภัย โปรดดำเนินการตามนโยบายความปลอดภัยด้าน IT ของบริษัท
- เพิ่มผู้ใช้ (เชิญทางอีเมล) - สามารถลงทะเบียนบัญชีได้จากอีเมลเชิญ หากที่อยู่อีเมลถูกใช้แล้วเพื่อลงทะเบียนบัญชีในทีมอื่น เมื่อเพิ่มเป็นผู้ใช้ ระบบจะเก็บบัญชีเดียวกันไว้ขณะที่สลับทีม
เกี่ยวกับขีดจำกัดบัญชี
- แต่ละแพ็กเกจมีขีดจำกัดบัญชีที่กำหนดไว้ (สำหรับ Pro ขีดจำกัดบัญชีจากเจ้าของไปยังผู้ดูคือ 50) ภายในขีดจำกัดนี้ คุณสามารถเพิ่มผู้ใช้ลงในทีมได้ หากคุณปิดใช้งานผู้ใช้ ช่องนั้นจะพร้อมใช้งาน
ตัวอย่าง: ขีดจำกัดบัญชีคือ 50 คน และขณะนี้มี 50 คนลงทะเบียนแล้ว มี 0 ช่องว่าง ดังนั้นคุณจึงไม่สามารถเพิ่มผู้ใช้ในเวลานี้ได้ อย่างไรก็ตาม หากคุณปิดใช้งานผู้ใช้ที่มีอยู่ 2 คน 2 ช่องจะพร้อมใช้งาน และคุณสามารถเพิ่มผู้ใช้ใหม่ 2 คนได้ -
คุณสามารถเพิ่มขีดจำกัดบัญชีโดยการใช้ตัวเลือก
ผู้ใช้ที่ไม่นับในขีดจำกัดบัญชี
รายการต่อไปนี้ไม่ใช้ขีดจำกัดบัญชีของบริษัท
- ที่ปรึกษาผู้ดูแลของพาร์ทเนอร์การขาย (ใช้กับทีมที่คุณได้รับสัญญาว่าผู้ที่ได้รับมอบหมายจะเข้าร่วมในฐานะผู้ใช้ทีมในเวลาที่ลงทะเบียน)
- กรณีที่พนักงานของเราเข้าร่วมเพื่อวัตถุประสงค์ในการสนับสนุน
- คนที่ได้รับเชิญผ่านการเชิญผู้เยี่ยมชม (นับแยกเป็น "การเชิญผู้เยี่ยมชม")
- ผู้ใช้ที่ถูกปิดใช้งาน
เกี่ยวกับการปิดใช้งานผู้ใช้
- การปิดใช้งานผู้ใช้ไม่ได้ลบบัญชี ผู้ใช้ที่ถูกปิดใช้งานไม่สามารถเข้าสู่ระบบทีมที่พวกเขาอยู่ได้ แต่ เจ้าของหรือผู้ดูแลทีมสามารถกู้คืนจาก "ผู้ใช้ที่ถูกปิดใช้งาน" เมื่อกู้คืน ขีดจำกัดบัญชีจะได้รับการตรวจสอบใหม่ และหากไม่มีช่องว่าง ผู้ใช้ไม่สามารถกู้คืนได้ด้วยสิทธิ์เดิม สำหรับแพ็กเกจที่รองรับการเชิญผู้เยี่ยมชม คุณยังสามารถกู้คืนเป็นผู้เยี่ยมชมได้ (ดู กู้คืนผู้ใช้ที่ถูกปิดใช้งาน)
- แม้ว่าคุณจะปิดใช้งานผู้ใช้ ประวัติการใช้งานก็ยังคงอยู่ หากผู้ดูแลระบบกู้คืนผู้ใช้ ประวัติการใช้งานสามารถตรวจสอบได้อีกครั้ง
- ผู้ที่ถูกปิดใช้งาน ไม่สามารถลงทะเบียนเป็นผู้ใช้ใหม่ได้ หากคุณเชิญ นำเข้าจำนวนมาก หรือออกบัญชีที่ไม่ต้องใช้อีเมลโดยใช้ที่อยู่อีเมล / ID เข้าสู่ระบบเดียวกัน เราจะแจ้งให้คุณทราบและแนะนำให้คุณกู้คืนจาก "ผู้ใช้ที่ถูกปิดใช้งาน" เนื่องจากหากคุณสร้างผู้ใช้ใหม่ทักษะ คุณสมบัติ และประวัติการอบรมของพวกเขาจะยังคงอยู่กับผู้ใช้ก่อนหน้า
- หากคุณต้องการลบบัญชีอย่างสมบูรณ์ โปรดติดต่อ Dive Customer Success (customer-success@episotech.com)