มีสองวิธีในการเปลี่ยนแปลงข้อมูลบัญชี: ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนแปลงข้อมูลของตนเอง หรือ เจ้าของ / ผู้ดูแลทีมสามารถเปลี่ยนแปลงข้อมูลของผู้ใช้อื่น เนื่องจากรายการที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้แตกต่างกัน เราจะอธิบายวิธีการทั้งสองนี้
ไม่ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงใด ประวัติการใช้งาน กลุ่มที่สังกัด และสิทธิ์ของผู้ใช้จะได้รับการเก็บรักษา
การเปลี่ยนแปลงข้อมูลบัญชีของคุณเอง
คุณสามารถเปลี่ยนแปลงข้อมูลของคุณได้จากไอคอนผู้ใช้ (เมนูผู้ใช้) ที่มุมบนขวาของหน้าจอ
ชื่อที่แสดง
คุณสามารถเปลี่ยนแปลงชื่อที่แสดงของคุณสำหรับทีมนี้ได้ (ไม่ส่งผลกระทบต่อทีมอื่น)
รูปโปรไฟล์
คุณสามารถตั้งค่าหรือเปลี่ยนแปลงรูปโปรไฟล์ของคุณ (อวาตาร์)
รหัสผ่าน
คุณสามารถเปลี่ยนแปลงได้จาก "เปลี่ยนรหัสผ่าน" แม้แต่ผู้ใช้ที่มีบัญชีไม่ต้องใช้อีเมลก็สามารถเปลี่ยนแปลงรหัสผ่านของตนเองได้
* ผู้ใช้ที่เข้าสู่ระบบผ่าน SSO (Single Sign-On) ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงรหัสผ่านทางฝ่าย Dive ได้ (ได้รับการจัดการบนฝ่ายแพลตฟอร์ม ID)
การยืนยันตัวตนสองขั้นตอน
คุณสามารถตั้งค่าได้จาก "การตั้งค่าการยืนยันตัวตนสองขั้นตอน" โปรดทราบว่า บัญชีไม่ต้องใช้อีเมลไม่สามารถตั้งค่าการยืนยันตัวตนสองขั้นตอนได้ (เนื่องจากไม่มีวิธีการกู้คืนในกรณีที่สูญหาย)
ผู้ดูแลเปลี่ยนแปลงข้อมูลบัญชีของผู้ใช้อื่น
การเปลี่ยนแปลงเช่นการเปลี่ยนแปลงที่อยู่อีเมลและการสลับประเภทบัญชีจะดำเนินการโดยเจ้าของ / ผู้ดูแลทีม / ผู้ดูแลกลุ่มจาก "รายละเอียดผู้ใช้" ในการจัดการผู้ใช้
เปิดรายละเอียดผู้ใช้
- เปิด "การจัดการผู้ใช้" ในแถบด้านข้าง
- คลิกที่ผู้ใช้ที่เลือกและเปิด "รายละเอียดผู้ใช้"
การเปลี่ยนแปลงที่เกี่ยวข้องกับ ID และรหัสผ่านสามารถทำได้จาก "[…]" ที่มุมบนขวาของ "รายละเอียดผู้ใช้"
การเปลี่ยนแปลงที่อยู่อีเมล
คุณสามารถเปลี่ยนแปลงที่อยู่อีเมล (ID เข้าสู่ระบบ) ของผู้ใช้ที่เข้าสู่ระบบด้วยที่อยู่อีเมล
- จากเมนู "[…]" เลือก "เปลี่ยนอีเมล"
- ใส่ที่อยู่อีเมลใหม่แล้วคลิก "ส่งอีเมลยืนยัน"
- ลิงก์ยืนยันจะถูกส่งไปที่ที่อยู่ใหม่ การเปลี่ยนแปลงจะได้รับการยืนยันเมื่อผู้ใช้เปิดลิงก์ (ลิงก์จะมีประสิทธิผล 24 ชั่วโมง)
หากไม่ได้รับอีเมลยืนยัน คุณสามารถส่งอีกครั้งได้จาก "ส่งอีเมลยืนยันอีกครั้ง"
การสลับประเภทบัญชี
บัญชี "เข้าสู่ระบบด้วยที่อยู่อีเมล" และ "บัญชีไม่ต้องใช้อีเมล" สามารถสลับไปมากันได้
● เข้าสู่ระบบด้วยที่อยู่อีเมล → บัญชีไม่ต้องใช้อีเมล
- จากเมนู "[…]" เลือก "สลับเป็นบัญชีไม่ต้องใช้อีเมล"
- ใส่ ID เข้าสู่ระบบ (เลขที่พนักงาน ฯลฯ ไม่บังคับ หากปล่อยว่าง ระบบจะกำหนดโดยอัตโนมัติ)
- คลิก "สลับไปยัง ID"
- ID เข้าสู่ระบบ และ รหัสผ่านเริ่มต้น ใหม่จะออกมา โปรดแจกจ่ายสิ่งเหล่านี้ให้กับผู้ใช้
หลังจากสลับ การเข้าสู่ระบบด้วยที่อยู่อีเมลก่อนหน้านี้จะไม่สามารถใช้ได้อีกต่อไป
● บัญชีไม่ต้องใช้อีเมล → เข้าสู่ระบบด้วยที่อยู่อีเมล
- จากเมนู "[…]" เลือก "เปลี่ยนเป็นอีเมลจริง"
- ใส่ที่อยู่อีเมลที่จะใช้แล้วคลิก "ส่งอีเมลยืนยัน"
- ลิงก์ยืนยันจะถูกส่งไปที่ที่อยู่นั้น การเปลี่ยนแปลงจะได้รับการยืนยันเมื่อผู้ใช้เปิดลิงก์
การทำงานเกี่ยวกับรหัสผ่านและการเชิญ
- การรีเซ็ตรหัสผ่าน (บัญชีอีเมล): จาก "ส่งอีเมลรีเซ็ตรหัสผ่าน" คุณสามารถส่งลิงก์การตั้งค่าใหม่ไปยังที่อยู่อีเมลที่ลงทะเบียนของผู้ใช้
- การออกใบรับรองรหัสผ่านใหม่ (บัญชีไม่ต้องใช้อีเมล): บัญชีไม่ต้องใช้อีเมลไม่สามารถรีเซ็ตผ่านอีเมลได้ ดังนั้นผู้ดูแลจึงออกใบรับรองรหัสผ่านใหม่จากรายละเอียดผู้ใช้
- ส่งอีเมลเชิญอีกครั้ง: สำหรับผู้ใช้ที่ยังไม่ได้เสร็จสิ้นการลงทะเบียน คุณสามารถส่งอีกครั้งได้จาก "ส่งอีเมลเชิญอีกครั้ง"
การเปลี่ยนแปลงอื่น ๆ ที่มีอยู่ในรายละเอียดผู้ใช้
- เปลี่ยนชื่อที่แสดง: สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู การเปลี่ยนแปลงชื่อผู้ใช้
- เปลี่ยนสิทธิ์: เปลี่ยนจาก "สิทธิ์" คุณสามารถให้สิทธิ์ที่เท่ากับหรือต่ำกว่าสิทธิ์ของคุณเท่านั้น และไม่สามารถให้สิทธิ์เจ้าของแก่บัญชีไม่ต้องใช้อีเมลได้ (ดู: สิทธิ์ผู้ใช้และขีดจำกัดบัญชี)
- เปลี่ยนกลุ่มที่สังกัด: สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู การแก้ไขกลุ่มที่สังกัดของผู้ใช้
- ปิดใช้งานหรือกู้คืนผู้ใช้: ปิดใช้งานด้วย "ปิดใช้งานผู้ใช้" (ลบตามตรรกะ) สามารถกู้คืนได้ตลอดเวลาจาก "ผู้ใช้ที่ถูกปิดการใช้งาน" โปรดทราบว่าคุณไม่สามารถปิดใช้งานบัญชีของคุณเองได้ หากคุณต้องการเอาตัวออก ผู้ดูแลเจ้าของ / ทีมอื่นต้องทำการดำเนินการ (ดู: ขีดจำกัดบัญชีและวิธีการนับ)
สำหรับการเปลี่ยนแปลงหรือการสลับใด ประวัติการใช้งาน กลุ่มที่สังกัด และสิทธิ์ของผู้ใช้จะได้รับการเก็บรักษา ใช้ฟีเจอร์นี้ตามความต้องการการทำงานของคุณ