ผู้ใช้ที่ถูกปิดการใช้งานถูกลบออกอย่างเชิงตรรกะ ดังนั้นเจ้าของ / ผู้ดูแลทีม สามารถกู้คืนพวกเขาจาก "ผู้ใช้ที่ถูกปิดการใช้งาน" ได้ตลอดเวลา ไม่จำเป็นต้องเชิญ หรือเพิ่มใหม่ เมื่อคุณกู้คืนผู้ใช้ ประวัติการใช้งาน กลุ่มที่สังกัด และสิทธิ์ ของพวกเขาจะถูกกู้คืนตามที่เป็นอยู่
ขั้นตอนการกู้คืน
- เปิด [การจัดการผู้ใช้] ในแถบด้านข้าง
- คลิกปุ่ม [ปิดใช้งานแล้ว] ที่ด้านบนของหน้าจอ (แสดงเฉพาะเจ้าของ / ผู้ดูแลทีม)
- รายการ "ผู้ใช้ที่ถูกปิดการใช้งาน" จะเปิดขึ้น ค้นหาผู้ใช้เป้าหมาย (ดูที่ "การค้นหาผู้ใช้" ด้านล่าง)
- หากต้องการกู้คืนเพียงคนเดียว ให้คลิก [กู้คืน] ในแถวนั้น หากต้องการกู้คืนหลายคนพร้อมกัน ให้เลือกโดยใช้กล่องกาเครื่องหมายทางด้านซ้ายของแถว จากนั้นคลิก [กู้คืนเป็นกลุ่ม] ที่ด้านบน
- ในกล่องโต้ตอบยืนยัน ให้คลิก [กู้คืน] เพื่อทำให้การกู้คืนเสร็จสิ้น
การค้นหาผู้ใช้
- ค้นหา: คุณสามารถค้นหาตามชื่อ อีเมล หรือ ID เข้าสู่ระบบ
- กรอง: คุณสามารถกรองจากส่วนหัว [สิทธิ์] [อีเมล / ID เข้าสู่ระบบ] (อีเมล / ไม่ต้องใช้อีเมล) และ [เหตุผล] (ขีดจำกัดบัญชี / การกระทำของผู้ดูแลระบบ) [ขีดจำกัดบัญชี] หมายถึงผู้ใช้ที่ถูกปิดการใช้งานเมื่อจำนวนบัญชีเกินขีดจำกัดแพ็กเกจเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงแพ็กเกจ เป็นต้น
- เรียงลำดับ: คุณสามารถเรียงลำดับตามส่วนหัว [ชื่อ] และ [วันเวลาที่ปิดใช้งาน]
- การแบ่งหน้า: คุณสามารถเลือก 20, 50 หรือ 100 ผู้ใช้ต่อหน้า
- หากต้องการเลือกผู้ใช้ที่กรองไว้ทั้งหมดพร้อมกัน ให้เลือก [เลือกทุกหน้า] จากเมนู ▼ ข้างกล่องกาเครื่องหมายในส่วนหัว
เมื่อขีดจำกัดบัญชีเกิน
หากการกู้คืนผู้ใช้ที่เลือกด้วยสิทธิ์เดิมจะเกินขีดจำกัดบัญชี หน้าจอเพื่อเลือก [วิธีกู้คืน] จะปรากฏขึ้น สำหรับแต่ละคน ให้เลือก [กู้คืนตามสิทธิ์เดิม] [กู้คืนเป็นผู้เยี่ยมชม] หรือ [ไม่กู้คืน] จากนั้นคลิก [กู้คืน] หน้าจอถูกเติมไว้ล่วงหน้าด้วยคำแนะนำที่เหมาะสมกับขีดจำกัดบัญชี (การกู้คืนผู้ใช้ที่มีสิทธิ์สูงกว่าด้วยสิทธิ์เดิมและส่วนที่เหลือเป็นผู้เยี่ยมชม) หน้าจอแสดงจำนวนบัญชีหลังการกู้คืนและจำนวนผู้เยี่ยมชม
ผู้ใช้ที่ถูกกู้คืนเป็นผู้เยี่ยมชมสามารถดูได้เฉพาะโฟลเดอร์ที่พวกเขาได้รับอนุญาต (ดูได้เท่านั้น) บันทึกการดูของพวกเขาจะไม่รวมอยู่ในการรวมอัตโนมัติสำหรับ Skill Map และประวัติการใช้งาน กลุ่มที่สังกัดจะถูกกู้คืนเหมือนเดิม หากมีความจุบัญชีว่าง คุณสามารถเปลี่ยนสิทธิ์ในรายการผู้ใช้
ในแพ็กเกจที่ไม่สนับสนุนการเชิญผู้เยี่ยมชม คุณไม่สามารถเลือก [กู้คืนเป็นผู้เยี่ยมชม] ได้ หากคุณมีผู้ใช้ที่เกินขีดจำกัดการเชิญผู้เยี่ยมชมหรือข้อจำกัดความจุอื่นๆ ให้เลือก [ไม่กู้คืน] สำหรับคนเหล่านั้น หรือปิดใช้งานผู้ใช้อื่นก่อนเพื่อเพิ่มความจุ จากนั้นดำเนินการกู้คืน
ข้อควรระวัง
- เฉพาะเจ้าของ / ผู้ดูแลทีมเท่านั้นที่สามารถกู้คืนผู้ใช้
- ผู้ใช้ที่ถูกกู้คืนด้วยสิทธิ์เดิมมีประวัติการใช้งาน กลุ่มที่สังกัด และสิทธิ์ถูกกู้คืนสู่สถานะก่อนปิดใช้งาน ผู้ใช้ที่ถูกกู้คืนเป็นผู้เยี่ยมชมมีประวัติการใช้งานและกลุ่มที่สังกัดถูกกู้คืน แต่สิทธิ์ของพวกเขากลายเป็นผู้เยี่ยมชม
สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับจำนวนบัญชี โปรดดู ขีดจำกัดบัญชีและวิธีการนับ สำหรับการปิดใช้งานผู้ใช้เอง โปรดดู "การปิดใช้งานและกู้คืนผู้ใช้" ใน วิธีเปลี่ยนข้อมูลบัญชี