Có hai cách để thay đổi thông tin tài khoản: người dùng có thể tự thay đổi thông tin của mình hoặc chủ sở hữu / quản trị viên nhóm có thể thay đổi thông tin của người dùng khác. Vì các mục có thể thay đổi khác nhau, chúng tôi sẽ giải thích cả hai phương pháp.
Bất kỳ thay đổi nào được thực hiện, lịch sử sử dụng, nhóm trực thuộc và quyền của người dùng sẽ được bảo tồn.
Thay đổi thông tin tài khoản của chính bạn
Bạn có thể thay đổi thông tin của mình từ biểu tượng người dùng (menu người dùng) ở góc trên cùng bên phải của màn hình.
Tên hiển thị
Bạn có thể thay đổi tên hiển thị của mình cho nhóm này (các nhóm khác không bị ảnh hưởng).
Ảnh hồ sơ
Bạn có thể đặt hoặc thay đổi ảnh hồ sơ của mình (avatar).
Mật khẩu
Bạn có thể thay đổi nó từ "Đổi mật khẩu". Ngay cả những người dùng có tài khoản không cần email cũng có thể tự thay đổi mật khẩu của họ.
* Người dùng đăng nhập qua SSO (Single Sign-On) không thể thay đổi mật khẩu trên phía Dive (nó được quản lý trên phía nền tảng ID).
Xác thực hai bước
Bạn có thể đặt từ "Cài đặt xác thực hai bước". Lưu ý rằng tài khoản không cần email không thể thiết lập xác thực hai bước (vì không có phương pháp khôi phục trong trường hợp mất).
Quản trị viên thay đổi thông tin tài khoản của người dùng khác
Những thay đổi như thay đổi địa chỉ email và chuyển đổi loại tài khoản được thực hiện bởi chủ sở hữu / quản trị viên nhóm / quản trị viên nhóm từ "Chi tiết người dùng" trong quản lý người dùng.
Mở Chi tiết người dùng
- Mở "Quản lý người dùng" trong thanh bên
- Nhấp vào người dùng được chọn và mở "Chi tiết người dùng"
Các thay đổi liên quan đến ID và mật khẩu có thể được thực hiện từ "[…]" ở góc trên cùng bên phải của "Chi tiết người dùng".
Thay đổi địa chỉ email
Bạn có thể thay đổi địa chỉ email (ID đăng nhập) của người dùng đăng nhập bằng địa chỉ email.
- Từ menu "[…]", chọn "Thay đổi địa chỉ email"
- Nhập địa chỉ email mới và nhấp vào "Gửi email xác nhận"
- Một liên kết xác nhận sẽ được gửi đến địa chỉ mới. Thay đổi được xác nhận khi người dùng mở liên kết (liên kết có hiệu lực trong 24 giờ)
Nếu bạn không nhận được email xác nhận, bạn có thể gửi lại từ "Gửi lại email xác nhận".
Chuyển đổi loại tài khoản
"Đăng nhập bằng email" và "tài khoản không cần email" có thể chuyển đổi lẫn nhau.
● Đăng nhập bằng email → Tài khoản không cần email
- Từ menu "[…]", chọn "Chuyển sang tài khoản không cần email"
- Nhập ID đăng nhập (số nhân viên, v.v. Tùy chọn. Nếu để trống, nó sẽ được tự động gán)
- Nhấp vào "Chuyển sang ID"
- Một ID đăng nhập và mật khẩu ban đầu mới sẽ được cấp. Vui lòng phân phối những thông tin này cho người dùng
Sau khi chuyển đổi, không thể đăng nhập bằng địa chỉ email trước đó nữa.
● Tài khoản không cần email → Đăng nhập bằng email
- Từ menu "[…]", chọn "Đổi sang địa chỉ email thật"
- Nhập địa chỉ email để sử dụng và nhấp vào "Gửi email xác nhận"
- Một liên kết xác nhận sẽ được gửi đến địa chỉ đó. Thay đổi được xác nhận khi người dùng mở liên kết
Thao tác mật khẩu và lời mời
- Đặt lại mật khẩu (tài khoản email): Từ "Gửi email đặt lại mật khẩu", bạn có thể gửi liên kết đặt lại để đăng ký email của người dùng
- Phát hành lại mật khẩu (tài khoản không cần email): Tài khoản không cần email không thể được đặt lại qua email, vì vậy quản trị viên phát hành lại mật khẩu từ chi tiết người dùng
- Gửi lại email mời: Đối với người dùng chưa hoàn thành đăng ký, bạn có thể gửi lại từ "Gửi lại email mời"
Những thay đổi khác có sẵn trong chi tiết người dùng
- Thay đổi tên hiển thị: Để biết thêm thông tin, hãy xem Đổi tên người dùng
- Thay đổi quyền: Thay đổi từ "Quyền hạn". Bạn chỉ có thể cấp các quyền bằng hoặc thấp hơn quyền của chính bạn và không thể cấp quyền chủ sở hữu cho tài khoản không cần email (tham khảo: Quyền người dùng và giới hạn tài khoản)
- Thay đổi nhóm trực thuộc: Để biết thêm thông tin, hãy xem Chỉnh sửa nhóm trực thuộc của người dùng
- Vô hiệu hóa hoặc khôi phục người dùng: Vô hiệu hóa bằng "Vô hiệu hóa người dùng" (xóa logic). Nó có thể được khôi phục bất kỳ lúc nào từ "Người dùng đã bị vô hiệu hóa". Lưu ý rằng bạn không thể vô hiệu hóa tài khoản của chính mình. Nếu bạn cần xóa chính mình, quản trị viên chủ sở hữu / nhóm khác phải thực hiện thao tác (tham khảo: Giới hạn tài khoản và cách đếm)
Đối với bất kỳ thay đổi hoặc chuyển đổi nào, lịch sử sử dụng, nhóm trực thuộc và quyền của người dùng sẽ được bảo tồn. Sử dụng tính năng này theo nhu cầu vận hành của bạn.