Có 2 cách để thay đổi thông tin tài khoản: bản thân người dùng thay đổi thông tin của mình và Chủ sở hữu / Quản trị viên nhóm thay đổi thông tin của người dùng khác. Vì các mục có thể thay đổi khác nhau, chúng tôi sẽ hướng dẫn từng cách.
Dù thay đổi như thế nào, lịch sử sử dụng, nhóm trực thuộc và quyền của người dùng sẽ được duy trì.
Bản thân người dùng thay đổi thông tin tài khoản của mình
Bạn có thể thay đổi thông tin của mình từ biểu tượng người dùng (menu người dùng) ở góc trên bên phải màn hình.
Tên hiển thị
Bạn có thể thay đổi tên hiển thị trong nhóm này (không ảnh hưởng đến các nhóm khác).
Ảnh hồ sơ
Bạn có thể cài đặt hoặc thay đổi ảnh hồ sơ (avatar).
Mật khẩu
Bạn có thể thay đổi mật khẩu từ 「Đổi mật khẩu」. Những người dùng tài khoản không cần email cũng có thể tự thay đổi mật khẩu của mình.
※ Những người dùng đăng nhập bằng SSO (Đăng nhập một lần) không thể thay đổi mật khẩu từ phía Dive (nó được quản lý từ phía cơ sở ID).
Xác thực hai bước
Bạn có thể cài đặt xác thực từ 「Cài đặt xác thực hai bước」. Tuy nhiên, tài khoản không cần email không thể cài đặt xác thực hai bước (vì không có phương tiện khôi phục nếu mất).
Quản trị viên thay đổi thông tin tài khoản của người dùng khác
Các thay đổi như đổi địa chỉ email hoặc chuyển đổi loại tài khoản được thực hiện bởi Chủ sở hữu / Quản trị viên nhóm / Quản trị viên nhóm từ 「Chi tiết người dùng」 trong Quản lý người dùng.
Mở Chi tiết người dùng
- Mở 「Quản lý người dùng」 từ thanh bên
- Nhấp vào người dùng đích và mở 「Chi tiết người dùng」
Các thay đổi liên quan đến ID hoặc mật khẩu có thể được thực hiện từ 「...」 ở góc trên bên phải của 「Chi tiết người dùng」.
Thay đổi địa chỉ email
Bạn có thể thay đổi địa chỉ email (ID đăng nhập) của người dùng đang đăng nhập bằng email.
- Chọn 「Thay đổi địa chỉ email」 từ menu 「...」
- Nhập địa chỉ email mới và nhấp 「Gửi email xác nhận」
- Liên kết xác nhận sẽ được gửi đến địa chỉ mới. Khi bản thân người dùng mở liên kết, thay đổi sẽ được xác nhận (liên kết có hiệu lực trong 24 giờ)
Nếu bạn không nhận được email xác nhận, bạn có thể gửi lại từ 「Gửi lại email xác nhận」.
Chuyển đổi loại tài khoản
Bạn có thể chuyển đổi lẫn nhau giữa "Tài khoản đăng nhập bằng email" và "Tài khoản không cần email".
●Đăng nhập bằng email → Tài khoản không cần email
- Chọn 「Chuyển sang tài khoản không cần email」 từ menu 「...」
- Nhập ID đăng nhập (số nhân viên, v.v.; tùy chọn; để trống sẽ được gán tự động)
- Nhấp 「Chuyển sang ID」
- ID đăng nhập và mật khẩu ban đầu mới sẽ được cấp. Vui lòng phân phối những thông tin này cho bản thân người dùng
Sau khi chuyển đổi, đăng nhập bằng địa chỉ email trước đó sẽ không còn hiệu lực.
●Tài khoản không cần email → Đăng nhập bằng email
- Chọn 「Đổi sang địa chỉ email thật」 từ menu 「...」
- Nhập địa chỉ email sẽ sử dụng và nhấp 「Gửi email xác nhận」
- Liên kết xác nhận sẽ được gửi đến địa chỉ đó. Khi bản thân người dùng mở liên kết, thay đổi sẽ được xác nhận
Hoạt động liên quan đến mật khẩu và lời mời
- Đặt lại mật khẩu (Tài khoản email): Từ 「Gửi email đặt lại mật khẩu」, bạn có thể gửi liên kết cài đặt lại đến email đã đăng ký của bản thân người dùng
- Phát hành lại mật khẩu (Tài khoản không cần email): Vì tài khoản không cần email không thể đặt lại qua email, quản trị viên sẽ phát hành lại từ chi tiết người dùng
- Gửi lại email mời: Đối với những người dùng chưa hoàn thành đăng ký, bạn có thể gửi lại từ 「Gửi lại email mời」
Các thay đổi khác có thể thực hiện từ Chi tiết người dùng
- Đổi tên hiển thị: Chi tiết xem tại Đổi tên người dùng
- Thay đổi quyền: Thay đổi từ 「Quyền」. Bạn chỉ có thể cấp quyền bằng hoặc thấp hơn quyền của mình, và không thể cấp quyền Chủ sở hữu cho tài khoản không cần email (tham khảo: Quyền người dùng và khung quyền)
- Thay đổi nhóm trực thuộc: Chi tiết xem tại Chỉnh sửa nhóm trực thuộc của người dùng
- Vô hiệu hóa và khôi phục người dùng: Vô hiệu hóa (xóa logic) bằng 「Vô hiệu hóa người dùng」. Bạn có thể khôi phục bất kỳ lúc nào từ 「Người dùng đã bị vô hiệu hóa」 (tham khảo: Cách suy nghĩ về tài khoản và giới hạn)
Trong bất kỳ thay đổi hoặc chuyển đổi nào, lịch sử sử dụng, nhóm trực thuộc và quyền của người dùng sẽ được duy trì. Vui lòng sử dụng theo tình hình hoạt động của bạn.