ข้อมูลการลงทะเบียนของผู้เยี่ยมชมที่ได้รับเชิญผ่านการเชิญผู้เยี่ยมชมสามารถยืนยันได้โดยผู้ใช้ที่มีสิทธิ์ในการบริหาร ยกเว้นตัวคนเชิญเอง ข้อมูลที่สามารถยืนยันได้ในหน้าจอใดขึ้นอยู่กับสิทธิ์ของผู้ยืนยัน บทความนี้จะสรุปหน้าจอที่พร้อมใช้งานสำหรับแต่ละระดับสิทธิ์และข้อมูลที่สามารถยืนยันได้ในแต่ละหน้า
การเชิญผู้เยี่ยมชมพร้อมใช้งานในแพ็กเกจ Core Pro และ Enterprise ยืนยันจากเบราว์เซอร์พีซี สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเชิญผู้เยี่ยมชมโปรดดู การเชิญผู้เยี่ยมชมคืออะไร
หน้าจอที่มองเห็นได้ตามสิทธิ์
| หน้าจอ | เจ้าของ | ผู้ดูแลทีม | ผู้ดูแลกลุ่ม | ผู้ใช้ที่สร้าง / ผู้ใช้แบบดูอย่างเดียว / ผู้เยี่ยมชม |
| การจัดการผู้ใช้ (รายการและรายละเอียดผู้ใช้) | 〇 ผู้เยี่ยมชมทั้งหมด |
〇 ผู้เยี่ยมชมทั้งหมด |
〇 เฉพาะผู้เยี่ยมชมที่อยู่ในกลุ่มที่พวกเขาสังกัด |
× ไม่แสดงเมนู |
| บันทึกการตรวจสอบ (วันที่/เวลาล็อกอินและที่อยู่ IP ต้นทาง) | 〇 | × | × | × |
| บันทึกการดู (รายงานการใช้งานและหน้าส่วนตัว) | × | × | × | × |
ผู้ดูแลกลุ่มไม่มองเห็นผู้เยี่ยมชมที่ไม่อยู่ในกลุ่มใด เนื่องจากการดูแบบผู้เยี่ยมชมไม่รวมอยู่ในการรวมรายงานการใช้งาน ฯลฯ บันทึกการดูจึงไม่สามารถยืนยันได้จากระดับสิทธิ์ใด (ดู "ข้อมูลที่ไม่สามารถยืนยันได้" ด้านล่าง)
ยืนยันในการจัดการผู้ใช้ (เจ้าของ / ผู้ดูแลทีม / ผู้ดูแลกลุ่ม)
กรองผู้เยี่ยมชมในรายการ
- เปิด "การจัดการผู้ใช้" ในแถบข้าง
- บนแท็บเหนือรายการ เลือก "ผู้เยี่ยมชม"
เฉพาะผู้เยี่ยมชมเท่านั้นที่แสดงในรายการ ในรายการ คุณสามารถยืนยันข้อมูลต่อไปนี้สำหรับผู้เยี่ยมชมแต่ละราย
- ชื่อและที่อยู่อีเมล (หรือ ID เข้าสู่ระบบสำหรับบัญชีที่ไม่ต้องใช้อีเมล)
- สถานะ (ยังไม่ได้เข้าสู่ระบบ "อยู่ระหว่างการเชิญ" "ไม่ต้องใช้อีเมล" ฯลฯ)
- สิทธิ์
- กลุ่มที่สังกัด
จำนวนผู้เยี่ยมชมและขีดจำกัดจะแสดงอยู่ข้างๆ "จำนวนบัญชี" ที่ด้านบนของหน้าจอ
เปิดรายละเอียดผู้ใช้
เมื่อคุณคลิกผู้เยี่ยมชมในรายการ "รายละเอียดผู้ใช้" จะเปิดขึ้น ข้อมูลที่สามารถยืนยันได้มีดังนี้
- ข้อมูลพื้นฐาน: ชื่อ (ชื่อแสดงในทีมนี้) สิทธิ์ กลุ่มที่สังกัด
- ข้อมูลเข้าสู่ระบบ: วิธีเข้าสู่ระบบ (เข้าสู่ระบบด้วยอีเมล / บัญชีที่ไม่ต้องใช้อีเมล) ที่อยู่อีเมลหรือ ID เข้าสู่ระบบ
- สถานะ: "อยู่ระหว่างการเชิญ" "ล็อกอยู่" (ล็อกเนื่องจากการล็อกอินล้มเหลวซ้ำๆ) ฯลฯ
ชื่อ สิทธิ์ และกลุ่มที่สังกัด สามารถเปลี่ยนแปลงได้จากไอคอนดินสอทางด้านขวา จาก "︙" ที่มุมขวาบน คุณสามารถส่งอีเมลเชิญใหม่ส่งอีเมลรีเซ็ตรหัสผ่าน ปลดล็อกบัญชี ปิดใช้งานผู้ใช้ และอื่นๆ ได้ ผู้ดูแลกลุ่มสามารถทำงานได้เฉพาะกับผู้ใช้ที่อยู่ในกลุ่มของพวกเขาเท่านั้น
ยืนยันในบันทึกการตรวจสอบ (เจ้าของ)
การล็อกอินของผู้เยี่ยมชมจะถูกบันทึกไว้ในบันทึกการตรวจสอบเช่นเดียวกับผู้ใช้อื่นๆ ใน "บันทึกการตรวจสอบ" บนแท็บ "ความปลอดภัย" ใต้ "ฟังก์ชันสำหรับเจ้าของ" คลิก "ส่งออกเป็น CSV" เพื่อรับไฟล์ CSV
CSV มีวันที่ ที่อยู่อีเมล ที่อยู่ IP หมวดหมู่ เหตุการณ์ และข้อมูลรายละเอียด โดยการกรองตามที่อยู่อีเมลของผู้เยี่ยมชม คุณสามารถยืนยันบันทึกต่อไปนี้
- วันที่/เวลาการล็อกอินสำเร็จและล้มเหลว และที่อยู่ IP ของต้นทางการเชื่อมต่อ
- บันทึกการล็อกอินล้มเหลวเนื่องจากการจำกัดที่อยู่ IP
การดำเนินการจัดการเช่นการเชิญผู้เยี่ยมชมและการเปลี่ยนสิทธิ์ยังได้รับการบันทึก ที่อยู่อีเมลในแถวเหล่านี้คือของผู้ดูแลที่ดำเนินการ
สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม โปรดดู ส่งออกบันทึกการตรวจสอบเป็น CSV
ข้อมูลที่ไม่สามารถยืนยันได้
การเชิญผู้เยี่ยมชมใช้สำหรับการแบ่งปันข้อมูลเท่านั้นและไม่รวมอยู่ในการรวม การศึกษา การฝึกอบรม และรายงานการใช้งาน ดังนั้น ข้อมูลต่อไปนี้จึงไม่สามารถยืนยันได้โดยไม่คำนึงถึงระดับสิทธิ์
- SOP ใดได้รับการดูและเมื่อใด (ไม่รวมอยู่ในการรวมรายงานการใช้งานหรือบันทึกการดู)
- หน้าส่วนตัว "หน้าส่วนตัว" ไม่ปรากฏในรายละเอียดผู้ใช้ของผู้เยี่ยมชม
- การมอบหมายคอร์สและบันทึก Skill Map (ผู้เยี่ยมชมไม่สามารถใช้ได้)
สำหรับผู้ที่คุณต้องการจัดการสถานะการดู ใช้สิทธิ์ ผู้ใช้แบบดูอย่างเดียว หรือสูงกว่า สิทธิ์สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลาจาก "รายละเอียดผู้ใช้" (ดู เปลี่ยนสิทธิ์ผู้ใช้)